16/03/2021 09:35

Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ

(NLĐO)- Đến 4 giờ sáng nay, vụ tai nạn khiến đầu máy tàu SE21 bị trật khỏi đường sắt Bắc - Nam đoạn tại xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa mới được xử lý, thông tuyến.

Sáng 16-3, ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết đến 4 giờ 12 phút ngày 16-3, tuyến đường sắt qua địa bàn xã Suối Hiệp đã được thông tuyến sau vụ va chạm với xe đầu kéo.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 đêm 15-3, giữa tàu SE21 (chạy hướng Bắc - Nam) với xe đầu kéo BS 51C - 609.01 tại khu vực đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh thuộc xã Suối Hiệp. Vụ tai nạn khiến đầu máy tàu hỏa bị trật khỏi đường ray, khoảng 170 hành khách trên tàu đều an toàn, còn xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 1.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt vào tối 15-3

Ngành đường sắt đã dùng máy cẩu lớn để kích đầu máy, sau đó kéo 1 nửa số toa về ga Cây Cầy, một nửa về ga Nha Trang. Vụ tai nạn khiến một số tàu có lịch trình chạy qua Nha Trang - Khánh Hòa trong đêm 15-3 và rạng sáng 16-3 bị trễ hơn 6 giờ.

Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 3.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 4.
Tàu hỏa tông xe đầu kéo, đường sắt tê liệt hơn 6 giờ - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng dùng máy cẩu hạng nặng để xử lý vụ tai nạn

Theo lãnh đạo ngành đường sắt, khu vực xảy ra tai nạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang dân sinh không có gác chắn, nhưng có biển cảnh báo. Khu vực này trước đây đã từng xử ra một vụ tai nạn tương tự. Ngành đường sắt đang có kế hoạch lắp đặt một gác chắn tự động. Khi có tàu đến, sẽ có tín hiệu báo và gác chắn bật ra để giảm thiểu tai nạn.

K.Nam, ảnh: Mã Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra khi có đơn của hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng 1 phó viện trưởng lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.
Người dân quê Bác khá giả nhờ trồng sen
1 phút trước 548 1k
Ngoài việc tạo ra cảnh quan xanh mát, làm nên vẻ đẹp riêng, việc trồng sen ở quê Bác còn đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp người dân khấm khá trên chính mảnh đất quê hương mình
Bình Dương: 745 Căn cước công dân không tìm được chủ
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hiện thị xã Tân Uyên, Bình Dương có 745 căn cước công dân (CCCD) đã làm xong nhưng chưa thể phát cho người dân vì không liên lạc được.
Quảng Nam: Tam Kỳ sẽ được mở rộng
16 phút trước 548 1k
Tại buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác cuối tháng 7 vừa qua, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam - cho hay hiện nay tỉnh Quảng Nam đang triển khai thực hiện nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển đô thị loại I trực thuộc tỉnh.
Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn

Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn

(NLĐO)- Nhiều vấn đề "nóng" sẽ được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.