02/01/2019 12:34

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc

(NLĐO) - Do ảnh hưởng của bão số 1, các tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá – Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại đều đang tạm ngưng hoạt động.

Sáng 2-1, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết sáng nay, tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá, từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của bão số 1.

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc - Ảnh 1.

Nhiều du khách bị "kẹt" lại Phú Quốc vì tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động

Theo ông Tại, cảng vụ sẽ dựa vào thông tin dự báo thời tiết của bản tin 6 giờ sáng và 18 giờ tối để đưa ra lịch trình tiếp theo. Hôm nay, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8 nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động Online, trong sáng hôm nay, nhiều tàu thuyền đánh cá ngoài khơi đang tiến vào nơi tránh, trú bão ở khu vực sông Dương Đông.

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc - Ảnh 2.

Nhiều tàu đánh bắt hải sản đã vào nơi tránh, trú bão an toàn

Đại diện các hãng tàu Supperdong, phà Thạnh Thới, hãng tàu Phú Quốc Express đều cho biết đã hoàn tiền vé cho du khách mua vé từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Hà Tiên và ngược lại.

Chị Nguyễn Thị Phương (một du khách đến từ Rạch Giá) cho biết gia đình chị đưa con ra Phú Quốc nghỉ Tết dương lịch. Hôm qua chị không mua được vé về, sáng nay có vé thì tàu tạm ngưng hoạt động nhưng không biết tới khi nào.

Không chỉ du khách mắc "kẹt" tại Phú Quốc, gia đình chị Vân cũng đang trên đường trở về Phú Quốc nhưng đang bị "kẹt" lại TP Rạch Giá.


Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

100.000 LÁ CỜ TỔ QUỐC ĐỒNG HÀNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH “HƯỚNG VỀ BIÊN GIỚI, BIỂN, ĐẢO TỔ QUỐC” LẦN 9 NĂM 2022: Điểm tựa tinh thần vững chắc
23 phút trước 548 1k
Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, đánh giá 100.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng do Báo Người Lao Động trao tặng là món quà đặc biệt cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"
Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều vấn đề "nóng" sẽ được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
Ngọt mát tô canh bầu nấu cá trê
51 phút trước 548 1k
Trong chuyến đi thực tế cùng sinh viên vào các tỉnh Nam Bộ dịp hè vừa rồi, điều gây ấn tượng sâu đậm trong tôi về vùng đất này không chỉ là sự trù phú gắn liền với rất nhiều huyền thoại thời mở đất; với những con người bộc trực, thẳng thắn, năng động, sáng tạo, hào phóng, hiếu khách, trọng nghĩa trọng tình mà còn là những món ẩm thực đa dạng, độc đáo, hấp dẫn, như món canh bầu nấu với cá trê mà tôi đã được thưởng thức.
Hết mình cho biển đảo, vì tuyến đầu Tổ quốc
1 giờ trước 548 1k
Tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP HCM dành cho Trường Sa đã tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân; góp phần tăng cường cơ sở vật chất, tạo nền tảng về kinh tế - xã hội để quần đảo này phát triển
Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ

Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ

Chỉ còn hơn 20 ngày để hoàn thành tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhưng tỉ lệ tiêm mũi 2 trên cả nước mới đạt hơn 40%, mũi...