23/05/2019 17:10

Tăng thời gian xe máy lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

(NLĐO) - Để giảm ùn ứ làn xe 2 bánh đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, Sở GTVT TP HCM tăng khung thời gian xe máy lưu thông trên một phần đường ôtô tại 2 tuyến này.

Thời gian áp dụng từ 6 giờ ngày 25-5, cho phép xe 2 bánh lưu thông vào 1 làn đường ôtô (sát dải phân cách phải) ở 2 tuyến đường này từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ (hiện nay là từ 6 giờ đến 8 giờ và 16 giờ đến 19 giờ).

Tại 2 tuyến đường nêu trên, theo ghi nhận hiện đã có các băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều chỉnh.

Tăng thời gian xe máy lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh - Ảnh 1.

Xe máy lưu thông vào làn ôtô trên 2 tuyến Phạm Văn Đồng và Trường Chinh được áp dụng tăng thêm 1 giờ trong thời gian cao điểm

Hồi năm 2016, trước việc làn xe 2 bánh trên 2 tuyến Trường Chinh và Phạm Văn Đồng thường xuyên ùn ứ, trong khi phần đường ôtô lại thông thoáng, Sở GTVT TP HCM bắt đầu điều chỉnh cho xe máy được lưu thông vào một phần đường ôtô ở 2 tuyến này trong các khung giờ cao điểm.

Việc tăng thêm thời gian cho xe máy lưu thông trên phần đường ôtô là do mật độ phương tiện dồn vào 2 tuyến đường này đang ngày càng gia tăng.

Việc điều chỉnh giao thông như trên đã cải thiện đáng kể tình trạng dồn ứ, tuy nhiên cũng khá phổ biến hiện tượng xe máy chạy bạt mạng ở khắp các làn đường ôtô, lưu thông trong giờ cấm.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những lý do để TP HCM trở nên đáng yêu quá đỗi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khi nhắc đến TP HCM, không thể không nhắc đến tính cách đã trở thành bản sắc, đại diện cho vùng Nam bộ: vui vẻ, hào sảng và trượng nghĩa.
Cần có hệ thống loa thông báo trên các đoàn tàu
2 giờ trước 548 1k
Khi các đoàn tàu sử dụng hệ thống loa phát thanh được gắn tại mỗi khoang tàu thì dẫu có ngủ say, khách vẫn không sợ bị lỡ ga xuống
TP HCM: Hôm nay chạy thử hệ thống cấp biển số xe máy
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)– Tại Công an quận Bình Thạnh, 5 huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Công an 58 xã phường trực thuộc sẽ tiến hành chạy thử hệ thống đăng ký cấp biển số trước thời điểm thực hiện chính thức là ngày 21-5.
Nghiêm trị kẻ phá hoại công trình công cộng
3 giờ trước 548 1k
Việc lấy cắp các bộ phận thuộc công trình công cộng gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự và thiệt hại cho nhà thầu thi công khi phải bỏ kinh phí để khắc phục lại các hạng mục này
Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn cách áp dụng án treo

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn cách áp dụng án treo

(NLĐO)- Nếu cố ý vi phạm nghĩa vụ từ hai lần trở lên trong thời gian thử thách, người được hưởng án treo có thể bị tòa án buộc chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo.