23/05/2019 17:10

Tăng thời gian xe máy lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

(NLĐO) - Để giảm ùn ứ làn xe 2 bánh đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, Sở GTVT TP HCM tăng khung thời gian xe máy lưu thông trên một phần đường ôtô tại 2 tuyến này.

Thời gian áp dụng từ 6 giờ ngày 25-5, cho phép xe 2 bánh lưu thông vào 1 làn đường ôtô (sát dải phân cách phải) ở 2 tuyến đường này từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ (hiện nay là từ 6 giờ đến 8 giờ và 16 giờ đến 19 giờ).

Tại 2 tuyến đường nêu trên, theo ghi nhận hiện đã có các băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều chỉnh.

Tăng thời gian xe máy lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh - Ảnh 1.

Xe máy lưu thông vào làn ôtô trên 2 tuyến Phạm Văn Đồng và Trường Chinh được áp dụng tăng thêm 1 giờ trong thời gian cao điểm

Hồi năm 2016, trước việc làn xe 2 bánh trên 2 tuyến Trường Chinh và Phạm Văn Đồng thường xuyên ùn ứ, trong khi phần đường ôtô lại thông thoáng, Sở GTVT TP HCM bắt đầu điều chỉnh cho xe máy được lưu thông vào một phần đường ôtô ở 2 tuyến này trong các khung giờ cao điểm.

Việc tăng thêm thời gian cho xe máy lưu thông trên phần đường ôtô là do mật độ phương tiện dồn vào 2 tuyến đường này đang ngày càng gia tăng.

Việc điều chỉnh giao thông như trên đã cải thiện đáng kể tình trạng dồn ứ, tuy nhiên cũng khá phổ biến hiện tượng xe máy chạy bạt mạng ở khắp các làn đường ôtô, lưu thông trong giờ cấm.

Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh tráng quê nội “ngon nhức nách”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với một cô bé có tuổi thơ gắn bó cùng Nội, hương vị Tết trong tôi chính là mùi thơm sữa béo ngậy và vị giòn tan của những chiếc bánh tráng nướng.
Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố (*): Tình thương cần đặt đúng chỗ
2 giờ trước 548 1k
"Tiền mấy đứa nhỏ đem về, cha mẹ chúng lấy chơi số đề, nhậu cả đêm. Mà nhậu sang lắm, uống bia lon, ăn hải sản. Vì vậy, đừng cho họ, phí lắm!" - người dân sống cùng con hẻm với người ăn xin bày tỏ
Cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta": "Chàng bao đồng" trên phố yêu thương
2 giờ trước 548 1k
Hành trình của Châu Thành Toàn nếu không có lòng biết ơn thắp sáng sẽ không có yêu thương được chia sẻ. Khi con người còn biết ơn thì tự khắc hành trình sống sẽ tử tế
Nhịp cầu nối những bờ vui
8 giờ trước 548 1k
Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó