04/10/2022 09:00

Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu I, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại 7 vị trí từ các ô đất ở liên kế vườn, đất ở liên kế, đất cây xanh thành các ô đất ở liên kế, đất cây xanh. Sau khi điều chỉnh, trong phân khu I sẽ có 2.115 lô đất nhà ở riêng lẻ, tăng 587 lô so với trước lúc điều chỉnh. Đất nhà ở liên kế sẽ có 1.644 lô, tăng 778 lô so với trước lúc điều chỉnh. Riêng đất nhà ở liên kế vườn còn 478 lô, giảm 191 lô so với trước lúc điều chỉnh. Về quy mô dân số, sau khi điều chỉnh quy hoạch, phân khu I sẽ có quy mô dân số khoảng 8.000-9.000 người.

Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tăng hơn 1.300 lô đất sau khi điều chỉnh quy hoạch

UBND huyện Long Thành cho biết đã bố trí tái định cho gần 3.400 hộ dân, hiện còn gần 1.700 hộ dân chưa được phê duyệt cấp đất tái định cư. Với những hộ chưa được phê duyệt, địa phương đã tổ chức xét và đang rà soát, tổng hợp trình thẩm định, phê duyệt theo quy định. Trong số các hộ dân chưa được phê duyệt cấp đất tái định cư có 731 trường hợp đã được xét nhưng không đủ điều kiện bố trí tái định cư. Về công tác bàn giao diện tích 2.532 ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến nay chỉ còn khoảng 44 ha là chưa được địa phương bàn giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Trong đó, khu vực 1.810 ha còn hơn 17 ha chưa được bàn giao và khu vực 722 ha (dự trữ đất) còn hơn 26 ha chưa được bàn giao. Đối với khu vực còn lại thuộc giai đoạn 2 của dự án có diện tích gần 2.000 ha, đến nay, UBND huyện Long Thành đã bàn giao cho ACV được gần 100 ha.

Trước thực tế trên, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện Long Thành tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 cũng như khu vực dự trữ đất dôi dư sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công. Riêng các trường hợp chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tại khu vực còn lại, huyện Long Thành phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong quý IV/2022.


Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháy nhà vắng chủ ở quận Gò Vấp
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà trong hẻm cụt ở quận Gò Vấp (TP HCM). Nhiều người tìm cách dập lửa nhưng bất thành.
CLIP: Nữ tài xế ôtô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy CSGT đi nhiều mét
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không chấp hành hiệu lệnh, người phụ nữ ở Hà Nội điều khiển chiếc xe ôtô đẩy lùi chiến sĩ CSGT đứng trước phương tiện đi nhiều mét
Đổi mới tư duy xây dựng và phát triển TP HCM trong giai đoạn mới
1 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM để cho ý kiến về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố
12 cá nhân lần đầu được vinh danh tại giải thưởng Trần Đại Nghĩa của TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là nguồn động viên và niềm vinh dự lớn với các nhà giáo; góp phần phát huy cao hơn nữa công tác giáo dục nghề nghiệp của TP HCM.
Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

(NLĐO)- TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.