04/10/2022 09:00

Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu I, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại 7 vị trí từ các ô đất ở liên kế vườn, đất ở liên kế, đất cây xanh thành các ô đất ở liên kế, đất cây xanh. Sau khi điều chỉnh, trong phân khu I sẽ có 2.115 lô đất nhà ở riêng lẻ, tăng 587 lô so với trước lúc điều chỉnh. Đất nhà ở liên kế sẽ có 1.644 lô, tăng 778 lô so với trước lúc điều chỉnh. Riêng đất nhà ở liên kế vườn còn 478 lô, giảm 191 lô so với trước lúc điều chỉnh. Về quy mô dân số, sau khi điều chỉnh quy hoạch, phân khu I sẽ có quy mô dân số khoảng 8.000-9.000 người.

Tăng hơn 1.300 lô đất ở khu tái định cư sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn tăng hơn 1.300 lô đất sau khi điều chỉnh quy hoạch

UBND huyện Long Thành cho biết đã bố trí tái định cho gần 3.400 hộ dân, hiện còn gần 1.700 hộ dân chưa được phê duyệt cấp đất tái định cư. Với những hộ chưa được phê duyệt, địa phương đã tổ chức xét và đang rà soát, tổng hợp trình thẩm định, phê duyệt theo quy định. Trong số các hộ dân chưa được phê duyệt cấp đất tái định cư có 731 trường hợp đã được xét nhưng không đủ điều kiện bố trí tái định cư. Về công tác bàn giao diện tích 2.532 ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến nay chỉ còn khoảng 44 ha là chưa được địa phương bàn giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Trong đó, khu vực 1.810 ha còn hơn 17 ha chưa được bàn giao và khu vực 722 ha (dự trữ đất) còn hơn 26 ha chưa được bàn giao. Đối với khu vực còn lại thuộc giai đoạn 2 của dự án có diện tích gần 2.000 ha, đến nay, UBND huyện Long Thành đã bàn giao cho ACV được gần 100 ha.

Trước thực tế trên, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện Long Thành tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 cũng như khu vực dự trữ đất dôi dư sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công. Riêng các trường hợp chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tại khu vực còn lại, huyện Long Thành phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong quý IV/2022.


Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh nhà siêu mỏng xây trái phép tại Vũng Tàu
9 phút trước 548
(NLĐO)- Căn nhà siêu mỏng có chiều sâu khoảng 1,3 m, chiều ngang 4,3 m, được xây thành một trệt một lầu ngay giữa trung tâm TP Vũng Tàu.
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp mang tính toàn cầu tại thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ
32 phút trước 548
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu, với cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm
Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?
38 phút trước 548
(NLĐO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có công văn gửi các bộ, ngành đề nghị góp ý dự thảo đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và nghỉ Quốc khánh năm 2024, trước khi trình Thủ tướng xem xét, quyết định
Xe tải lật trên đường Hồ Chí Minh, 1 người chết, 2 bị thương
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Trong lúc lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam, xe tải bị lật khiến 3 người trên xe thương vong.
Lãnh đạo TP HCM: Khẩn trương xử lý bất cập hạ tầng, giao thông

Lãnh đạo TP HCM: Khẩn trương xử lý bất cập hạ tầng, giao thông

(NLĐO)- Qua rà soát, Công an TP HCM đã tập hợp 312 kiến nghị liên quan đến các bất cập về hạ tầng, tổ chức giao thông trên địa bàn; đã giải quyết 169 kiến nghị; 143 kiến nghị đang được tiếp...