18/05/2019 05:00

Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam - Brazil

Chiều 17-5, tại trụ sở Chính phủ, tiếp bà Tereza Cristina, Bộ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Brazil trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latin và thứ 2 tại châu Mỹ. Tuy nhiên, cán cân thương mại song phương hiện vẫn còn nghiêng về phía Brazil.

Nông nghiệp là lĩnh vực tiềm năng trong hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, qua đó góp phần giảm nhập siêu của Việt Nam từ Brazil. Với việc kim ngạch hai chiều tăng gần 9 lần trong 10 năm trở lại đây, Thủ tướng đề nghị Brazil tạo điều kiện thuận lợi cho nông sản của Việt Nam, trong đó có cá tra và tôm cùng các mặt hàng nông sản khác.

Tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam - Brazil - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Tereza Cristina, Bộ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil Ảnh: QUANG HIẾU

Tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các vấn đề nêu ra, bà Bộ trưởng cho biết ngay sau chuyến thăm sẽ báo cáo Tổng thống Brazil để có giải pháp đẩy mạnh hợp tác hai nước. Trong đó có việc thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, giáo dục. Brazil cũng sẽ nỗ lực giải quyết việc nhập khẩu ngay một số sản phẩm nông sản của Việt Nam, nhất là những mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như tôm, cá tra. 

H.Hiếu

Viết bình luận

UBND TP HCM thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 trong 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)
Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý VKSND TP tập trung những vụ án diện chỉ đạo, theo dõi
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2013 đến nay, VKSND TP HCM đã truy tố và xét xử 93 vụ án tham nhũng, chức vụ và kinh tế lớn, trong đó có 21 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.
Công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đại biểu tham gia Đại hội Đảng XIII
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của cán bộ cấp Trung ương và các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều có kết quả âm tính.
CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải...