03/11/2021 17:57

Tặng bằng khen thượng úy công an và Bí thư đoàn cứu bé gái thoát đuối nước

(NLĐO)- Trước hành động mưu trí, dũng cảm cứu người của thượng úy công an và Bí thư Đoàn xã Nga Bạch, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định tặng bằng khen cho 2 cá nhân này.

Ngày 3-11, tại UBND xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch, vì có hành động dũng cảm cứu người thoát đuối nước.

Tặng bằng khen thượng úy công an và Bí thư đoàn cứu bé gái thoát đuối nước - Ảnh 1.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, trao tặng bằng khen cho 2 cá nhân dũng cảm cứu người

Tại buổi tuyên dương, ông Đầu Thanh Tùng cảm kích trước hành động nhanh trí, quyết tâm cứu sống bé gái thoát đuối nước của thượng úy Hà Minh Hải và anh Đào Thanh Bình, đồng thời khẳng định đây là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội học tập, làm theo.

Cũng trong sáng nay, UBND huyện Nga Sơn cũng tặng giấy khen cho anh Đào Thanh Bình và thượng úy Hà Minh Hải.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 1-11, sau khi tan trường, cháu N.T.N. (SN 2014; ngụ thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch) đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên Công sở xã Nga Bạch chơi, hái hoa nhưng không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Nghe tiếng kêu cứu, anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch và một số cán bộ xã đang họp trong hội trường đã nhảy xuống hồ vớt được cháu N. lên bờ, tuy nhiên cơ thể cháu đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập.

Tặng bằng khen thượng úy công an và Bí thư đoàn cứu bé gái thoát đuối nước - Ảnh 2.

Hình ảnh thượng úy công an thực hiện thao tác sơ cứu bé gái thoát đuối nước - ảnh cắp từ clip

Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì; lúc này thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, đã cầm 2 chân dốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài. Sau đó, cháu bé nhanh chóng được đưa sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để tiếp tục cấp cứu.

Sau 15 phút sơ cấp cứu tích cực, cơ thể cháu N. bắt đầu dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Sau cơn nguy hiểm, mọi người lập tức đưa cháu tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến nay, sức khỏe cháu N. đã dần ổn định.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ngãi: Hai nguyên Bí thư huyện bị đề nghị kỷ luật
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong số nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Ngại bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật có ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây và ông Phan Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.
Thủ tướng: Cảm ơn đóng góp của ngành ngoại giao
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của ngành ngoại giao trong thực hiện ngoại giao vắc-xin
Đồng Nai thanh tra dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Nhật Quang do những vi phạm trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện hàn lâm...