28/08/2021 12:07

Hàng trăm ngàn tờ báo cho người dân TP HCM đợt giãn cách xã hội

(NLĐO) - Mỗi ngày, Báo Người Lao Động cùng các báo Nhân dân, Tuổi Trẻ, Pháp luật TP HCM sẽ gửi tổng cộng hàng trăm ngàn tờ báo cho các xã, phường, thị trấn..., với nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông và các báo tham gia chương trình”Tặng báo miễn phí” do bộ phối hợp với thành phố khởi xướng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường sự hiểu biết cho người dân, tránh những thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, từ ngày 26-8 đến 6-9, Báo Người Lao Động cùng các báo Nhân dânTuổi Trẻ, Pháp Luật TP HCM tiến hành đưa báo cho người dân tại 312 phường, xã, thị trấn thuộc 22 quận, huyện và TP Thủ Đức ở TP HCM. 

Chương trình được thực hiện với nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông và các báo phối hợp tham gia chương trình”Tặng báo miễn phí” do Bộ phối hợp với thành phố khởi xướng.

Hàng trăm ngàn tờ báo cho người dân TP HCM đợt giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Bệnh nhân điều trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy đọc Báo Người Lao Động - Ảnh: Hoàng Duy

Theo đó, mỗi ngày, riêng Báo Người Lao Động sẽ phát hành rộng rãi, gửi 62.400 tờ báo cho các xã, phường, thị trấn… nhằm giúp người dân cập nhật thông tin chính thống về các hoạt động chăm lo, chính sách an sinh xã hội cũng như những thông tin hữu ích về các biện pháp phòng chống Covid-19. 

Ngoài ra, thông qua Báo Người Lao Động, những gương điển hình, cách làm hay, hiệu quả của đội ngũ y - bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, công an, các tình nguyện viên ở trung ương, địa phương, các ngành, các cấp… trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng sẽ được tôn vinh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về việc cung cấp thông tin chính thống cho bệnh nhân điều trị Covid-19 và người cách ly tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly trên địa bàn TP HCM, Báo Người Lao Động đã chuyển đến bệnh nhân, người cách ly tại 28 bệnh viện dã chiến, khu cách ly với số lượng 2.380 tờ/ngày.

. Từ 27-4 đến nay, Báo Người Lao Động đã có hơn 6.000 tin- bài về phòng chống dịch; hơn 10 chuyên đề, loạt bài về tình người trong đại dịch, các giải pháp, gương điển hình, mô hình hay trong chống dịch. 

Đặc biệt, hôm 16-8, Báo Người Lao Động vừa phát động Cuộc thi “Người Thầy thuốc trong tôi”  trên báo in và báo điện tử (dưới hình thức bài viết, phóng sự ảnh, video clip) nhằm vinh danh các y - bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Cơ cấu giải: Có 8 giải, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích. Tiền thưởng: Giải đặc biệt 50 triệu đồng; giải nhất 30 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba 10 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Ban Tổ chức sẽ có quà tặng xứng đáng cho cá nhân hoặc tập thể nổi bật xuất sắc trong số các trường hợp được kể trong những tác phẩm dự thi đoạt giải; kèm theo đó là một chuyến du lịch nội địa cùng người thân hoặc gia đình.

Nhận tác phẩm kể từ ngày 16-8-2021 đến 16-2-2022.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động vẫn đang tổ chức 2 chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" nhằm kêu gọi sự tiếp sức, đồng hành của doanh nghiệp, cá nhân mọi miền đất nước và người Việt ở nước ngoài giúp cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người lao động, người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.


Hai chương trình này được triển khai lần lượt từ tháng 5 và 6-2021. Đến nay có rất nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền Tổ quốc và Việt kiều ở nước ngoài đóng góp dưới nhiều hình thức cho chương trình với tổng trị giá khoảng 6,3 tỉ đồng. Trong thời gian qua, báo đã tổ chức tặng quà, vật tư y tế cho khoảng 100 điểm là các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các địa phương của TP HCM cũng như ở nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch: Tiếp tục lan tỏa những tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà từ chương trình đến đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP HCM

N.Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh mật - của hiếm nhắc nhớ cội nguồn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu như bánh chưng xanh là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền ở nhiều vùng, miền thì bánh mật siêu to khổng lồ với công thức lạ không phải ở đâu cũng có.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ bánh chưng xanh dài thời “tem phiếu”
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” - tất cả hòa quyện để mang đến một cái Tết thấm đượm văn hóa Việt.
Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố
10 giờ trước 548 1k
Những ngày gần đây, nhiều tuyến đường tại TP HCM lại xảy ra hiện tượng người ăn xin tràn lan, hoặc ngồi riêng lẻ hoặc đi theo nhóm...
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": 43 nồi bánh chưng "Liên Hợp Quốc"

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": 43 nồi bánh chưng "Liên Hợp Quốc"

(NLĐO) - 43 cái Tết xa quê hương là 43 nồi bánh chưng của ba đều đặn, nhẫn nại đỏ lửa. Qua bao năm, vị bánh "Liên Hợp Quốc" đậm đà hương Việt vẫn không thay đổi.