18/10/2022 13:43

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp

(NLĐO) - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tin tưởng rằng những lá cờ Tổ quốc sẽ góp phần giúp các chiến sĩ biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới tỉnh Đồng Tháp thêm động lực, thêm tự hào trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Tiếp tục hành trình mang những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đến với đồng bào và các chiến sĩ biên phòng, ngày 18-10, nhân chuyến công tác của Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu, hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động, với sự đồng hành Công ty Cổ phần Thương mại Gigamall Việt Nam, đã trở lại tỉnh Đồng Tháp để trao thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Từ số cờ Tổ quốc này, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng liên quan trao tận tay chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới trên bộ của tỉnh.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 2.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 4-2021, từ sự phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" cũng chính thức đi vào thực hiện. Và gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai đến các tỉnh, thành không có biên giới.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi lễ

Hơn 2 năm qua, ở dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Đến ngày 8-9-2022, nhân kỷ niệm 3 năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động phát động giai đoạn 2 với tên gọi: "Tự hào cờ Tổ quốc" gồm 3 hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 4.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (bìa trái) và Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm (bìa phải) trao cờ của Chủ tịch nước và bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Đến nay, sau hành trình hơn 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.275.220 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.017.470 lá cờ trong Chương trình "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 178.050 lá cờ trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 18 tỉnh và 74.700 lá cờ trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tại 12 tỉnh, thành.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 5.

Lễ trao cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ quân đội của tỉnh Đồng Tháp

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 6.

Ông Bùi Thanh Liêm tặng quà từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

"Tỉnh Đồng Tháp có truyền thống anh hùng cách mạng trong kháng chiến, đang vươn lên đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ, lại là địa phương có đường biên giới với nước bạn Campuchia. Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ chương trình sẽ tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, góp phần giúp các chiến sĩ biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới tỉnh nhà trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 7.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 8.

Những học sinh nghèo được nhận xe đạp

Dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình sáng lập và giao Báo Người Lao Động quản lý, thực hiện, đã tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 học sinh nghèo vùng sâu vượt khó của tỉnh Đồng Tháp.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 9.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 10.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 11.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 12.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 13.
Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 14.

Trao xe đạp cho học sinh nghèo và quà cho hộ nghèo

Ngoài ra, Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương còn trao tặng 100 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) cho bà con nghèo huyện Cao Lãnh; trao 10 tấn gạo tặng bà con nghèo tỉnh Đồng Tháp; trao 200 triệu đồng đến Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp.

Tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 chiếc xe đạp tại Đồng Tháp - Ảnh 15.

Ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, phát biểu cảm ơn

Ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, xúc động cảm ơn Báo Người Lao Động và Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đã quan tâm đến các chiến sĩ biên phòng, đồng bào sống dọc theo biên giới của tỉnh cũng như học sinh nghèo và bà con gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động đã trao 2 đợt tại Đồng Tháp (đợt 1 gồm 2.000 lá cờ cho Bộ đội Biên phòng tỉnh, đợt 2 gồm 10.000 lá cờ cho lãnh đạo tỉnh để triển khai xuống các chiến sĩ biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới trên bộ), nâng tổng số 3 đợt trao là 22.000 lá cờ Tổ quốc.

Đối với Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo", ngày 8-4 vừa qua, Báo Người Lao Động và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM đã đến tỉnh Đồng Tháp trao 50 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 50 học sinh nghèo học giỏi.

TÂM QUÂN - VĨNH KỲ. Ảnh: DUY PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai: Ôtô biến dạng sau va chạm xe máy, 3 người trong gia đình thương vong
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ tai nạn khiến người chồng tử vong, vợ và con bị thương nặng
CSGT TP HCM đề xuất cách "giải cứu" kho bãi xe quá tải
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhìn nhận thực tế và đề xuất các phương án "giải cứu" tình trạng kho, bãi tạm giữ, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính quá tải hiện nay
Kẻ xấu dùng chiêu "độc" với hàng loạt cây thông 33 năm tuổi
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều cây thông hơn 30 năm tuổi ở Quảng Trị bị kẻ xấu đục, khoan và đổ hóa chất vào thân nhằm "hạ sát" để lấn chiếm đất rừng.
Vụ bé 3 tuổi nghi bị “cha dượng” ép sử dụng ma tuý: Quá đau lòng!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các giá trị về bảo vệ trẻ em bị tổn thương ít hay nhiều phụ thuộc vào việc lôi ra ánh sáng và xử lý chính xác các hành vi bạo hành...
Nước hồ Xuân Hương đổi màu đục ngầu, cá chết la liệt

Nước hồ Xuân Hương đổi màu đục ngầu, cá chết la liệt

(NLĐO) - Nhiều du khách đến Đà Lạt bất ngờ với hình ảnh một khu vực rộng lớn của hồ Xuân Hương nước đục ngầu, cá chết trôi la liệt, rác vương vãi khắp nơi.