12/10/2020 12:48

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới

(NLĐO) - Sáng 12-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra phiên họp trù bị.


Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp trù bị, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sau một thời gian tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, đến ngày 18-6-2020, đại hội đảng bộ cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp và đến ngày 29-7-2020, tất cả 11/11 đảng bộ cấp trên cơ sở cũng đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm hơn gần một tháng so với quy định của Trung ương.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-10

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang khóa XIII, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, dân và quân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết để cùng nhau đạt được những thành quả đáng trân trọng.

Theo đó, công tác xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh nên đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư; khai thác và sử dụng khá hiệu quả các khu, cụm công nghiệp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc; công tác quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực được chú trọng, nhất là đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ và cán bộ người dân tộc.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên họp trù bị

Theo tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (nhận quyết định của Bộ Chính trị vào ngày 24-9), trong nhiệm ký tới, Hậu Giang đã xác định 3 nhiệm vụ đột phá quan trọng, gồm: Xây dựng hoàn thành và thực hiện nghiêm quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông thủy - bộ quan trọng kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và giữa tỉnh với các địa phương trong khu vực ĐBSCL; tập trung công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách của địa phương, đặc biệt là hệ thống cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã theo hướng ưu đãi, cạnh tranh so với các địa phương khác; thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ, gắn với xây dựng chính quyền điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động kinh tế - xã hội…

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 3.

Đại hội lần này có 349 đại biểu đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự đại hội

Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển", Đại hội Đải biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra đến 14-10.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 4.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại phiên họp trù bị

Trước đó, nhằm lập thành tích chào mừng đại hội, UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động rà soát hoàn thành các thủ tục khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó phải kể đến dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No. Đây là dự án được đánh giá cao không chỉ góp phần quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch - thương mại của miền Tây Nam Bộ nói chung và Hậu Giang nói riêng, mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Cửu Long.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 5.

Một trong các công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ mới

Tiếp đó là dự án Nhà máy điện rác Hậu Giang (tổng vốn hơn 1.300 tỉ đồng). Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần bảo vệ môi trường và phát điện lên lưới điện quốc gia , đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, còn khởi công dự án Khu hành chính huyện Long Mỹ với tổng vốn đầu tư 53 tỉ đồng.

CÔNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương: Phát hiện một trường hợp trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2
13/5/2021 548 1k
(NLĐO-Tối 13-5, Ban Quản lý khu cách ly huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm lần 3 những người từ Hàn Quốc trở về cách ly tại đây đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người, hạn chế ra khỏi nhà
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người ở nơi công cộng.
3 ca Covid-19 ở Đà Nẵng có lịch trình đến Thăng Bình, Điện Bàn, Quế Sơn
13/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam xác định có 11 F1 và 67 F2 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 vừa được phát hiện ở TP Đà Nẵng.
Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về
13/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đi chơi golf trong giờ làm việc, từ 13 giờ 30 ngày 11-5.