24/08/2021 10:00

Tắm sông, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

(NLĐO) - Chỉ trong thời gian ngắn, tại Hà Tĩnh xảy ra 2 vụ đuối nước làm 5 em tử vong. Vụ gần nhất xảy ra hôm qua (24-8), khi 2 chị em ruột ở rủ nhau xuống tắm sông và do không biết bơi nên 2 chị em đã bị đuối nước tử vong.

Sáng ngày 24-8, tin từ chính quyền xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn xã này xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chị em ruột tử vong.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ chiều nay 23-8, hai chị em ruột N.T.K.T (SN 2012) và N.T.K.A (SN 2016), ngụ thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang, đi chăn trâu rồi rủ nhau xuống tắm ở sông Cồn Soi, thuộc địa phận thôn Hoàng Dụ.Do không biết bơi nên trong lúc tắm 2 em không may bị đuối nước. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng gia đình và người dân tổ chức tìm kiếm.

Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, đến hơn 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu N.T.K.T. Riêng cháu N.T.K.A, dù được người dân phát hiện trước đó, tiến hành sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh nhưng cũng không qua khỏi.

Tắm sông, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Sông Cồn Soi, nơi hai chị em ruột N.T.K.T (SN 2012) và N.T.K.A (SN 2016), ngụ thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang, đuối nước

Trước đó, ngày 18-8,  các em N.T.L. (10 tuổi), N.Đ.Th. (8 tuổi) và N.M.C. (7 tuổi), cùng ngụ thôn Trung Ngọc, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) rủ nhau đi tắm tại đập Cố Châu, thuộc thôn Hồng Tiên, cùng xã.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc đi ngang qua khu vực trên, nhiều người dân phát hiện xe đạp và dép của các em để lại trên bờ đập nhưng không thấy người ở đâu. Nghĩ có chuyện chẳng lành, người dân địa phương đã xuống tìm kiếm và thì bàng hoàng phát hiện thi thể của cả 3 em.

Được biết, N.T.L học lớp 5 còn N.Đ.Th và N.M.C cùng học lớp 2 Trường Tiểu học Gia Hanh. Trong đó, Th. và C. là anh em con chú con bác.


Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập quốc lộ 1, lực lượng chức năng buộc phải cấm đường
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa lớn khiến tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngập sâu, nước chảy xiết nên lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đường. Tại Quảng Nam, vẫn còn 38 xã mất điện, Quảng Nam dự kiến 100% xã có điện trở lại trong ngày 30-9.
Giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Cha cháu bé lên tiếng vụ dàn xếp 5 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông N.H.N - cha của cháu N.L.M.Q (3 tuổi, bệnh chậm phát triển) trong vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt cho biết việc thỏa thuận bồi thường 5 tỉ đồng để rút đơn bãi nại là hoàn toàn không đúng.
Trên đường đi khám bệnh về, 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trên đường chở nhau về nhà bằng xe máy sau khi khám bệnh, 2 vợ chồng ở Nghệ An đã không may bị nước lũ cuốn mất tích.
Video: Cấm lưu thông qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh bị võng, giao thông đang rối
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) -Sáng nay (30-9), nhiều người dân vẫn khá bất ngờ do chưa nắm thông tin cấm lưu thông qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh
Bỏ quy định "thu hồi đất khi hơn 80% người dân đồng ý"

Bỏ quy định "thu hồi đất khi hơn 80% người dân đồng ý"

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã rút nội dung cho phép "thu hồi đất khi có trên 80% người dân có đất thu hồi đồng ý" khỏi Tờ trình dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của Chính phủ trình Quốc hội