26/04/2021 12:36

Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

(NLĐO) - Trưa 26-4, đoàn công tác của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng) để kiểm tra sau khi có thông tin "tố" nơi này "chặt chém" du khách 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Trưa 26-4, Đoàn kiểm tra TP Nha Trang đã làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), kiểm tra một số nội dung như: bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Trước đó, tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên mạng xã hội phản ánh về việc tối 23-4, 2 vợ chồng anh - là người ngoại tỉnh - đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 thì bị "chặt chém".

Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương - Ảnh 1.
Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương - Ảnh 2.

Bữa ăn và hóa đơn của du khách Văn Lê

Theo đó, gia đình du khách nêu trên bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg. Cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, trong đó đa phần cho rằng nhà hàng bán giá quá cao.

Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra của TP Nha Trang làm việc với nhà hàng hải sản

Theo chủ nhà hàng Tháp Bà 86, loại ốc hương mà du khách Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg, là hàng tự nhiên được nhập 1,2 triệu đồng/kg, chưa tính phí vận chuyển. Chủ nhà hàng bán 1,8 triệu đồng/kg cũng là hợp lý nên không có chuyện "chặt chém".

Theo ghi nhận, trong bảng giá niêm yết ốc hương (được viết tay để điều chỉnh hằng ngày) loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng (tùy kích cỡ).

Trong khi đó, một chủ nhà hàng hải sản lớn trên địa bàn TP Nha Trang cho biết từ trước tới nay chưa nghe ai bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg. "Tôi có biết chủ vựa chào hàng ốc hương loại 13-20 con/1kg với giá hơn 800.000 đồng nhưng không nhập bởi giá cao, rất khó bán" - người này nói..

Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Bình: Cháy lớn gây hỗn loạn ở thị trấn Kiến Giang
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều người cùng nhau dùng các dụng cụ thô sơ và vòi phun nước để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa ngày càng lớn hơn.
Bộ Công an phát động Giải báo chí "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trải qua 98 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bám sát định hướng của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt
Nghiên cứu khoản vay 20-30 tỉ USD để TP HCM giải quyết các vấn đề ra tấm, ra món
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, có ý kiến cho rằng nếu TP HCM cần một nguồn lực thì sao không xây dựng chính sách để thành phố vay một khoản nào đó khoảng 20-30 tỉ USD.
TP HCM: Xử phạt show diễn thời trang "diện áo yếm, lộ vòng 3"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Show diễn thời trang New traditional của nhà thiết kế Tường Danh diễn ra tại TP Thủ Đức, trở thành tâm điểm của dư luận.
Vì sao TP HCM tăng phí làm hồ sơ nhà, đất?

Vì sao TP HCM tăng phí làm hồ sơ nhà, đất?

(NLĐO)- Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM cho biết từ ngày 1-6, đơn vị bắt đầu áp dụng thu 2 loại phí theo mức mới với mức tăng từ 20-40 lần