15/09/2022 12:00

Tạm đình chỉ hoạt động karaoke “lờn mặt” ở Cà Mau

(NLĐO) - Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 115 đối tượng tại karaoke Trum và Beer club Tik Tok dương tính với ma túy.

Ngày 15-9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Cà Mau và Công an TP Cà Mau đã ra 2 quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở gồm karaoke Trump và Beer club Tik Tok do vi phạm trong lĩnh vực PCCC và một số vi phạm khác liên quan. Thời gian tạm đình chỉ là 1 tháng.

Trước đó, trong 2 đêm 12 và 13-9, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở "Beer club Tik Tok" ở phường 5, TP Cà Mau (do ông Trần Văn Đãi làm giám đốc) thì phát hiện cơ sở này vi phạm về các hoạt động như quá giờ quy định, gây tiếng ồn vượt chuẩn kỹ thuật; cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng công trình khi chưa có giấy phép chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; chưa có hồ sơ quản lý hoạt động về PCCC; trang bị phương tiện chữa cháy chưa đảm bảo theo quy định và một số tang vật khác nghi là ma túy.

Tạm đình chỉ hoạt động karaoke “lờn mặt” ở Cà Mau - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra 1 trong 2 cơ sở vi phạm

Ngoài ra, qua test nhanh đã phát hiện 115 đối tượng (89 nam, 26 nữ) dương tính với chất ma túy.

Cùng thời gian, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra cơ sở karaoke Trump ở phường 5 (do ông Phố Quốc Khánh làm chủ cơ sở) thì phát hiện một số vi phạm như: mất tác dụng của lối, đường thoát nạn; mất tác dụng của phương tiện chữa cháy cơ giới, hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Hai cơ sở này đều thuộc thuộc Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau – Gossip. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13-7-2021, Chủ tịch UBND TP Cà Mau đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với ông Trần Văn Đãi, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Gossip ở phường 5, TP Cà Mau "kiêm" chủ quán nhậu "Trum" ở phường 5.

img6047-1626152421753735930164

Lực lượng chức năng từng phát hiện nhiều người đang làm liều tại cơ sở của chủ quán nhậu "kiêm" chủ quán karaoke

Theo quyết định, cơ sở trên đã vi phạm các lỗi, như: hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; cơ sở để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý và không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trong thời điểm tỉnh Cà Mau đang tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó có karaoke, để phòng chống dịch Covid-19, nhưng vào khoảng 1 giờ 20 phút ngày 24-6-2021, Công an TP Cà Mau đã bắt quả tang tại phòng số 15 của cơ sở karaoke Gossip có 7 khách (gồm 4 nữ, 3 nam) đang hát karaoke.

QUÂN PHÚC - QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước: Việt Nam luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng cộng đồng người Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị khai trừ Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng 6 đảng viên, trong đó có 4 cựu lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa
Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương chuyển huyện thành quận, thành phố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, thành phố sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.