26/09/2019 20:28

Tài xế xe buýt nhổ nước bọt, bóp còi inh ỏi... khi người đi đường nhắc nhở

(NLĐO) - Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một tài xế xe buýt tại TP HCM điều khiển phương tiện ép xe máy, bấm còi inh ỏi và khi bị nhắc nhở đã có hành vi chỉ trỏ, nhổ nước miếng phản ứng.

Đoạn clip này ghi lại cảnh xảy ra sáng 20-9 trên đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn qua giao lộ với đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM.

Hình ảnh từ clip cho thấy tài xế điều khiển chiếc xe buýt thuộc tuyến số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) liên tục bóp còi, ép xe máy. Khi bị nhắc nhở, người này càng tiếp tục bóp còi, chỉ trỏ thách thức, thậm chí có hành vi nhổ nước bọt phản ứng lại người quay phim.

Tài xế xe buýt nhổ nước bọt, bóp còi inh ỏi... khi người đi đường nhắc nhở - Ảnh 1.

Tài xế xe buýt chỉ trỏ, nhổ nước bọt phản ứng khi bị nhắc nhở (ảnh cắt từ clip. Nguồn: Facebook)

Liên quan đến vụ việc này, chiều 26-9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết người điều khiển xe buýt nêu trên là tài xế Tăng Quốc Huy.

Tài xế Huy sáng 20-9 điều khiển xe buýt thuộc tuyến xe số 150, xuất phát từ Bến xe Tân Vạn về Bến xe Chợ Lớn và xảy ra cự cãi với người đi đường lúc đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đánh giá lời lẽ và hành vi của tài xế Huy trong đoạn clip là thiếu văn minh, lịch sự. Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm cho biết đã phối hợp với đơn vị đảm trách tuyến xe là Hợp tác xã Vận tải 19/5 đình chỉ công tác tài xế Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho rằng hành vi như trên của tài xế Huy là "không thể chấp nhận được", làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt tại TP HCM mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng.

"Quan điểm của trung tâm là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lực lượng tài xế, nhân viên phục vụ xe buýt" - đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng khẳng định.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ngãi: Hai nguyên Bí thư huyện bị đề nghị kỷ luật
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong số nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Ngại bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật có ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây và ông Phan Bình, nguyên Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.
Thủ tướng: Cảm ơn đóng góp của ngành ngoại giao
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của ngành ngoại giao trong thực hiện ngoại giao vắc-xin
Đồng Nai thanh tra dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2023, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương có gói thầu do Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trúng thầu trong 10 năm qua.
TP HCM chỉ đạo rốt ráo xử lý 16 chung cư cấp D
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 chung cư cấp D, 9 chung cư triển khai bước 1 tại các quận 1, 3, 4, Tân Bình phải rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch
Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Bùi Nhật Quang bị Thủ tướng Chính phủ kỷ luật

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Nhật Quang do những vi phạm trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện hàn lâm...