14/06/2022 15:06

Tài xế tiết lộ bất ngờ về xe "Hổ vồ" với CSGT

(NLĐO)– Lý do lái xe ben Howo (còn gọi là xe "Hổ vồ") trên đường của tài xế không được CSGT chấp nhận.

Ngày 14-6, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) lập chốt kiểm tra xe quá khổ trên Xa lộ Hà Nội, đoạn qua Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Hơn 1 giờ làm việc tại đây, lực lượng chức năng đã dừng nhiều phương tiện để kiểm tra thùng hàng và cân tải trọng. Trong đó, CSGT phát hiện một xe ben Howo (còn gọi là xe "Hổ vồ") hơn 13 tấn cơi nới thùng xe gần cả mét.

CLIP: CSGT kiểm tra xe quá khổ, quá tải trên Xa lộ Hà Nội.

Cụ thể, xe ben trên do tài xế P.T.P. (38 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) điều khiển khi lưu thông hướng vào trung tâm TP HCM thì bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế tiết lộ bất ngờ về xe Hổ vồ với CSGT - Ảnh 2.

Chiếc xe bị kiểm tra

Tài xế tiết lộ bất ngờ về xe Hổ vồ với CSGT - Ảnh 3.

Xe ben Howo hơn 13 tấn cơi nới thùng xe gần cả mét.

Theo đó, CSGT đã tiến hành đo chiều cao thùng xe. Kết quả, phát hiện thùng xe đã bị cơi nới thêm 88,5 cm so với kích thước thùng xe thể hiện trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Tài xế tiết lộ bất ngờ về xe Hổ vồ với CSGT - Ảnh 4.
Tài xế tiết lộ bất ngờ về xe Hổ vồ với CSGT - Ảnh 5.

CSGT đo thùng hàng nhiều xe ben lưu thông qua Xa lộ Hà Nội.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế P. phân trần ông đang trên đường chạy tới chỗ cắt bỏ phần thành thùng xe do chủ xe đã cơi nới trước đó.

Ông P. kể ngày thường ông vẫn lái xe này chạy chở hàng ở cảng. Tuy nhiên, gần đây do thấy lực lượng chức năng mạnh tay xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng nên chủ xe kêu đi cắt thùng theo đúng quy định.

"Tôi không biết chủ cơi nới thùng từ lúc nào. Ngày thường, tôi vẫn chạy xe này chở hàng trong cảng nhưng sáng nay chủ xe nói chạy xe đi cắt thùng cho đúng quy định. Chỗ cắt thùng cũng gần đây thôi. Nhưng chưa kịp cắt đã bị CSGT phát hiện..." - ông P. nói.

Sau đó, tài xế P. bị lập biên bản lỗi "Điều khiển ôtô tải (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) có kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe".

Với lỗi này, tài xế P. sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đồng thời, chủ xe sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng (nếu là cá nhân) hoặc 12-16 triệu đồng (nếu là tổ chức).

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải TP chủ trì, phối hợp Công an thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn.
Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói