15/02/2023 08:24

Tài xế xe du lịch "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc với cuốc xe hơn 2 triệu đồng

(NLĐO) - Nữ du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn bị tài xế xe du lịch "chặt chém" với giá cao hơn gấp 10 lần thông thường.

Ngày 15-2, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng - thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết trung tâm vừa phối hợp với lực lượng công an hoàn trả tiền cho một nữ du khách Hàn Quốc. Nữ du khách này bị một tài xế xe du lịch trên địa bàn "chặt chém" khi sử dụng dịch vụ.

Tài xế xe du lịch chặt chém nữ du khách Hàn Quốc với cuốc xe hơn 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách Hàn Quốc tham quan Nhà thờ Con Gà, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Cụ thể, vào ngày 17-12-2022, nữ du khách trên đến TP Đà Nẵng du lịch và đón xe từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn. Tài xế xe du lịch đã thu của khách với giá cước là 120.000 won (tương đương hơn 2,1 triệu đồng). Giá cước này sau đó được xác định cao hơn gấp 10 lần so với giá thông thường.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được tài xế có hành vi "chặt chém" trên. Đến ngày 10-1, tài xế đã bàn giao số tiền. Thời gian này, nữ du khách đã trở về Hàn Quốc, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đã tìm mọi cách liên hệ và hoàn trả số tiền trên.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hồi chuông báo động ngày đầu hè
8 phút trước 548 1k
Để hạn chế những vụ trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước, phụ huynh và các ngành chức năng ở ĐBSCL đang khẩn cấp thực hiện nhiều giải pháp trong những ngày hè
TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới: Tâm thế chủ động
9 phút trước 548 1k
L.T.S: Để tránh mất thời gian một năm chuẩn bị như khi thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội, TP HCM đã chủ động chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản để ngay khi nghị quyết thay thế được thông qua là triển khai nhanh nhất vào cuộc sống.
KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (5.6.1911 - 5.6.2023): Hai bàn tay làm nên tất cả!
9 phút trước 548 1k
Hai bàn tay đó đã khẳng định một niềm tin sắt đá vào bản thân mình, vào sự thích nghi và cải biến hoàn cảnh
Phải thẳng thắn, trách nhiệm
17 phút trước 548 1k
Giải pháp tháo gỡ tình trạng doanh nghiệp cắt giảm lao động, chính sách hỗ trợ người mất việc; làm sạch, khôi phục hoạt động đăng kiểm là 2 trong 4 vấn đề "nóng" sẽ được chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

Tính đến nay, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng 45.000 lá cờ Tổ quốc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An