02/02/2018 15:40

Tài xế “bỡ ngỡ” trước trạm thu phí tự động cầu Đồng Nai

Sáng 2-2, tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai xảy ra tình trạng ùn xe nối dài trên làn thu phí tự động hướng TP HCM - Đồng Nai. Một số tài xế khá “bối rối” trước khu vực trạm thu phí khi xuất hiện thêm một hình thức thu phí tự động này.

Trạm thu phí cầu Đồng Nai chính thức đưa vào sử dụng làn thu phí tự động.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng cùng ngày trước làn thu phí tự động đã được công ty TNHH thu phí tự động VETC hoàn thành xong chiếc cổng thu tín hiệu cao khoảng 3 mét. Các phương tiện tham gia giao thông tại trạm thu phí cầu Đồng Nai đã dán thẻ của Công ty TNHH thu phí tự động VETC và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đi vào làn VETC số 1 và số 2 để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Phía Công ty TNHH VETC đã điều động nhân viên xuống đường trực tiếp hướng dẫn cho các phương tiện cách thức sử dụng khi lưu thông qua khu vực trạm thu phí. Tuy nhiên, lượng lớn phương tiện vẫn đang sử dụng phương thức thu phí như cũ khi qua trạm nên vẫn chưa kịp thích ứng với hình thức mới mẽ này.

Đây là trạm thu phí tự động đầu tiên được áp dụng ở miền Nam với mong muốn đem lại sự tiện lợi cho các tài xế cũng như kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

Nguyễn Nam-Hồng Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày đầu thông xe, hầm chui 700 tỉ đồng ở Hà Nội đã tắc
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 5-10, hầm chui Lê Văn Lương tại nút giao thông quan trọng ở Hà Nội đã được thông xe. Tuy nhiên, ngay trong sáng đầu tiên thông xe, hầm chui được đầu tư gần 700 tỉ đồng này đã ùn tắc khá nghiêm trọng.
Thanh tra Chính phủ thanh tra tại Quảng Nam
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam 9 tháng đầu năm 2022 tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, thu ngân sách tăng cao, khách du lịch cũng tăng đột biến.
Chìm tàu trên vịnh Vân Phong, 2 vợ chồng tử nạn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 5-10, UBND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tìm được thi thể nạn nhân thứ 2 của vụ chìm tàu trên vịnh Vân Phong
Chủ tịch Hà Nội "đòi" nhiều ô đất của Công ty HUD để xây trường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN-MT phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường học