23/01/2021 08:00

Sức mạnh trong nguy nan

Trong không khí Tết cận kề, TP Đà Nẵng vừa tiếp đón 700 du khách.

Đây là một trong những đoàn khách du lịch lớn nhất đến Đà Nẵng thời gian qua, sau những nỗ lực vượt bậc bảo đảm an toàn cho người dân và du khách đến TP này nghỉ dưỡng.

Như nhiều địa phương khác, Đà Nẵng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Có những lúc dịch bùng phát, Đà Nẵng phải huy động mọi nguồn lực có thể, tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn chuyên gia y tế hàng đầu đến đây. Vừa ngớt dịch, chính quyền và người dân đã sớm bắt tay vào phát triển kinh tế, mà trước hết là mời gọi du khách đến thành phố xinh đẹp với những dịch vụ chất lượng cao này.

Mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch theo chủ trương của Chính phủ được minh chứng rất cụ thể không chỉ ở Đà Nẵng. Hôm qua, 22-1, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL năm 2020. Các chương trình du lịch lớn được khởi động ngay, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, để người dân trên mọi miền đất nước có thể đến đây vui chơi, giải trí trong bối cảnh an toàn trước dịch bệnh.

Trước đó, hàng loạt chương trình liên kết vùng phát triển du lịch cũng đã được tổ chức ở nhiều địa phương. Tháng 11-2020, Hội nghị Liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã được tổ chức tại Phú Thọ. Cũng trong tháng này, Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM, Hà Nội và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa" đã diễn ra tại tỉnh Quảng Nam...

Lãnh đạo các địa phương đã rất trọng thị các doanh nghiệp và đặt quyết tâm vực dậy ngành du lịch trong bối cảnh đầy khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đây có thể là cách làm rất đặc trưng và đặc biệt của Việt Nam, bắt nguồn từ sự tự tin và hiệu quả của chương trình chống dịch Covid-19.

Bảo đảm được môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế, Chính phủ đã có kế hoạch toàn diện và thành công. Những ngày qua, Báo Người Lao Động đăng tải loạt phóng sự "Bảo vệ vùng biên, vì bình yên của Tổ quốc", phản ánh cận cảnh những gian truân của lực lượng Bộ đội Biên phòng ở các địa phương đang ngày đêm trên tuyến biên giới ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập. Đây là một góc khác của cuộc chiến nhưng đã cho thấy quyết tâm từ nhiều cơ quan, ban ngành cho đến từng gia đình cùng chung mục tiêu ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, có thể khẳng định Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 hữu hiệu và yên tâm phát triển kinh tế.

Từng bước kế hoạch rất vững chãi, đến lúc này, Việt Nam đã cho thử nghiệm loại vắc-xin ngừa Covid-19 thứ 2 là Covivac, sau thành công bước đầu của vắc-xin Nanocovax. Bào chế vắc-xin Covid-19 đã đưa Việt Nam vào bản đồ các quốc gia có nền y tế vững mạnh, đủ sức bảo vệ người dân và đương đầu với dịch bệnh khủng khiếp này.

Trong nguy nan mới thấy được sức mạnh nội tại của từng con người, từng bộ máy và cả quốc gia. Một lần nữa chúng ta vững vàng trước thử thách, tạo được cuộc sống bình yên cho người dân trong lúc nguy nan do dịch bệnh. 

Gia Khang

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưa 17-6, thêm 220 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có hơn 12.000 bệnh nhân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 6 giờ qua, nước ta phát hiện thêm 220 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 12.014. Bắc Giang và TP HCM là những địa phương có số ca nhiễm mới tăng nhanh.
Công bố tình huống khẩn cấp khi hàng ngàn mét bờ kè sạt lở uy hiếp nhiều công trình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở kè tại nhiều địa phương trên địa bàn, gây mất an toàn cho nhiều công trình.
Phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên 1.000 người từ TP HCM qua sân bay Nội Bài
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng sẽ phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội.
Một góc nhìn về người Quảng
3 giờ trước 548 1k
Tính cách Quảng Nam vì hay cãi nên dễ dẫn đến cực đoan, bảo thủ. Không khoan nhượng đối với kẻ thù là đúng nhưng đối với bạn bè, đồng chí lại trở thành thiếu khoan dung...
Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

(NLĐO) - Ban tổ chức sẽ tiến công bố danh sách các tổ chức, cá nhân được nhận danh hiệu và giải thưởng “Gương sáng pháp luật” nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11.