04/03/2020 16:21

Sức khỏe của nữ sinh 19 tuổi tự ý đi đám cưới khi đang cách ly Covid-19 giờ ra sao?

(NLĐO) - Dù đang trong thời gian cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc, nhưng nữ sinh 19 tuổi ở Hà Tĩnh đã tự ý rời nơi cách ly đi dự đám cưới tại một khách sạn trong địa bàn TP Hà Tĩnh.

Ngày 4-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết hiện nữ sinh N.T.H.D. (SN 2001, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) vẫn đang được cách ly theo dõi tại nhà riêng, sức khỏe bình thường. 

Theo ông Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, nữ sinh N.T.H.D. đã sai khi không chấp hành hướng dẫn cách ly phòng chống dịch theo quy định. Cũng theo ông Tâm, chị D. đi du học ở Ulsan là thành phố nằm ở Đông Nam Hàn Quốc, không thuộc tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) và cách xa vùng dịch ở thành phố Deagu và tỉnh Gyeongsang. Ngoài ra, về yếu tố dịch tễ học, nữ sinh D. thuộc nhóm nguy cơ thấp và được hệ thống kiểm dịch sân bay cho nhập cảnh vào Việt Nam. Nữ sinh D. sau đó về Hà Tĩnh và được địa phương phát hiện, cho cách ly ngay tại nhà. 

Đến thời điểm hiện tại, sau 6 ngày về nhà, sức khỏe của nữ sinh D. vẫn bình thường, không có các biểu hiện hay triệu chứng nào của bệnh.

Sức khỏe của nữ sinh 19 tuổi tự ý đi đám cưới khi đang cách ly Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Văn bản phê bình Chủ tịch phường Hà Huy Tập khi để nữ sinh D. đang cách lý vẫn đi dự đám cưới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 28-2, N.T.H.D., du học sinh tại Ulsan (Hàn Quốc) về nhà tại phường Hà Huy Tập. Sau đó, chính quyền đã có quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú, nhằm đảm bảo kiểm tra, giám sát về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, ngày 1-3, nữ sinh D. đã đi dự một đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Sự việc này đã vi phạm các quy định áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19. 

Liên quan đến vụ trên, ngày 3-3, TP Hà Tĩnh đã có văn bản phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Hưng Lộc

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM tạo nguồn, "giữ chân" công chức
40 phút trước 548 1k
Ngoài giải pháp tăng thu nhập, xây dựng đội ngũ, TP HCM còn khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng
Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực
4 giờ trước 548 1k
Chiều 15-8, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.
TP HCM: Nước ngập dâng cao, nhiều người mắc kẹt ngoài đường
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào chiều 15-8 gây kẹt xe, ngập nước khắp nơi ở TP HCM. Nhiều người rất vất vả mới về được đến nhà.
Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

(NLĐO)- Trong khi hàng trăm phương tiện ùn tắc trong nhiều giờ, một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương,...