22/07/2022 08:04

Sự thật về khách sạn bí ẩn trong hang động ở Ninh Bình giá gần 100 triệu đồng/đêm

(NLĐO)- Cộng đồng du lịch đang "sốt xình xịch" trước thông tin về một khách sạn nằm trong hang động ở danh thắng Tràng An (Ninh Bình) với giá niêm yết gần 100 triệu đồng/đêm.

Chiều ngày 21-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, cho biết đã vào cuộc kiểm tra thông tin một khách sạn trong danh thắng Tràng An báo giá 97 triệu đồng/đêm.

Sự thật về khách sạn bí ẩn trong hang động ở Ninh Bình giá gần 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 1.

Hình ảnh khách sạn trong hang động ở Ninh Bình được đăng trên Agoda

Trước đó, hình ảnh và thông tin về một khách sạn trong hang đá được cho ở Ninh Bình được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới Agoda, gây sự chú ý của cộng đồng du lịch.

Theo thông tin đăng trên Agoda, đây là phòng nghỉ dạng bungalow ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phòng có diện tích 25 m2, có giường lớn, phòng tắm riêng, phòng nghỉ này nằm trong hang đá, có phòng tắm, khu vệ sinh gia công kiên cố, có cửa thông hơi là một khe đá tự nhiên.

Sự thật về khách sạn bí ẩn trong hang động ở Ninh Bình giá gần 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 2.

Thông tin báo giá trên Agoda

Điều khiến cộng đồng du lịch "sốt xình xịch" là mức giá "trên trời" của khu nghỉ dưỡng này. Theo thông báo, mức giá niêm yết lên tới 97 triệu đồng/đêm và đang giảm giá còn 64 triệu đồng. Nếu thử đặt phòng qua nền tảng Agoda thì tổng thuế, phí cần thanh toán cho một đêm là hơn 74 triệu đồng.

Sau khi hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã gây tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, không đúng với thực tế. Ngoài ra, khu vực này nằm trong di sản thế giới Tràng An, việc tác động tới hệ thống hang đá có được phép.

Sự thật về khách sạn bí ẩn trong hang động ở Ninh Bình giá gần 100 triệu đồng/đêm - Ảnh 3.

Hình ảnh thực tế được Sở Du lịch Ninh Bình chụp sáng ngày 21-7

Ông Bùi Văn Mạnh cho biết, hình ảnh về hang động trên nằm tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. "Ngay khi nhận được phản ánh, ngay trong sáng ngày 21-7 chúng tôi đã vào thực tế kiểm tra và thông tin trên Agoda không đúng sự thật và cơ sở này cũng đã đóng cửa, dừng hoạt động từ đầu năm 2022"- ông Mạnh thông tin.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, việc báo giá trên là phi thực tế, không kiểm duyệt trước khi đăng. "Sở sẽ có văn bản gửi cho Agoda gỡ bỏ thông tin trên, nhưng trước mắt phải kiểm tra, xác minh xem ai đã đưa thông tin trên để mình có cơ sở"- ông Mạnh cho hay.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thực hư việc công nhân bị cắt thưởng Tết do... "không like, share bài của sếp"
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Thông tin công nhân một công ty ở Bạc Liêu bị cắt thưởng Tết do không "like", "share" (chia sẻ) bài viết của lãnh đạo lan truyền trên mạng xã hội dẫn đến nhiều bình luận trái chiều
Nam giáo viên đang gây "bão mạng" là ai?
17/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Một giáo viên ở Cà Mau lì xì cho từng học sinh trong những ngày cuối năm nhằm khích lệ các em cố gắng học.
Sự thật hình ảnh tươi cười được cho là bé trai lọt vào trụ bê-tông
6/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người bày tỏ phẫn nộ trước hành động chia sẻ thông tin sai sự thật, câu like, câu view bất chấp nỗi đau của gia đình bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35m.
Sự thật quán ăn ở Vũng Tàu "mang món không gọi" cho khách, gây bão mạng
3/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền đã vào cuộc xử lý sau khi có du khách phản ánh trên mạng xã hội việc một quán ăn ở Vũng Tàu đưa những món khách không gọi lên và tính tiền.