22/10/2020 16:50

Sự thật về KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tan nát!

(NLĐO) - Xôn xao hình ảnh tàn phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều người bức xúc, gây ảnh hưởng xấu đến thành phố du lịch Đà Lạt.

Ngày 22-10, phóng viên Báo Người Lao Động, dùng flycam quay và chụp từ trên cao nhìn xuống tại KDL quốc gia Hồ Tuyền Lâm tại phường 3 và phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), xác định những hình ảnh đang lan truyền mạng xã hội vừa qua cho rằng phá nát rừng ở đây là sai sự thật, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh đẹp về Đà Lạt.

Sự thật về KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tan nát! - Ảnh 1.

Một góc KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt nhìn từ trên cao.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết hiện vụ việc đang giao bên thanh trả sở vào cuộc xác minh điều tra, truy tìm địa chỉ mạng xã hội đã tung tin sai sự thật về KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm để có hướng xử lý.

KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh từ trên cao so sánh sự tàn phá rừng kéo theo nhiều hệ lụy cho rằng xảy ra tại KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt gây xôn xao dư luận bức xúc.

KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Cụ thể, trên page facebook có tên Nhận Diện Sự Thật đăng tải thông tin kèm hình ảnh khẳng định "Đây là không ảnh chụp hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Chụp ngày 01/3/2020 và 17/10/2020. Trong vòng hơn 7 tháng 290.000 m2 rừng bị các quan đốn hạ, xóa sạch…".

KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Một tài khoản facebook khác có tên Nguyễn Xuân Thắng đăng hình ảnh và kèm trạng thái cho rằng "Chính vì phá rừng thế này mai mốt ngập lụt đến lại trở thành nạn nhân, lại đi kêu gọi từ thiện, kêu gọi sự xót thương. Thật là luẩn quẩn...".

KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt nhìn từ trên cao.

Những thông tin sai sự thật nêu trên ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt thích kèm chia sẻ và bình luận phẫn nộ về mức tàn phá rừng đang xảy ra ở hồ Tuyền Lâm Đà lạt.

Sự thật về KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tan nát! - Ảnh 6.

Sự thật về KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tan nát! - Ảnh 8.

Một số hình ảnh sai sự thật ở KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt gây bức xúc trong dư luận.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM nâng mức chống dịch lên cao nhất
1 phút trước 548 1k
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, các khu công nghiệp... phải kích hoạt toàn bộ chỉ số phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất
Tổng lực dập dịch
2 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai nhiệm vụ quan trọng là dồn tổng lực để dập dịch và tổ chức thành công, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Bà Tô Thị Bích Châu: Kiên quyết đấu tranh ngăn ngừa tham nhũng bằng hành động cụ thể
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Chương trình hành động của bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Mối nguy nhà "3 trong 1"
11 phút trước 548 1k
Chỉ có thể dùng những cụm từ "bàng hoàng", "đau xót" khi nói về vụ hỏa hoạn tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM vào chiều tối 7-5, làm 8 người thiệt mạng.
Sáng 11-5, thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, có 1 nhân viên y tế

Sáng 11-5, thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, có 1 nhân viên y tế

(NLĐO) - Sáng 11-5, nước ta phát hiện thêm 28 ca mắc Covid-19, trong số này có 1 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Việt Nam hiện có 3.489 ca bệnh.