01/10/2022 11:59

Sự cố tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích

(NLĐO) - Lực lượng chức năng tại Vĩnh Long đang tổ chức tìm kiếm một công nhân rơi xuống sông Tiền mất tích ở công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Ngày 1-10, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết lực lượng công an đang kết hợp với đơn vị thi công và ngành chức năng khảo sát, kiểm tra vị trí xảy ra sự cố tại công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Sự cố tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích - Ảnh 1.

Vị trí 3 công nhân rơi xuống sông tại công trình cầu Mỹ thuận 2. Ảnh: Vĩnh Nam

Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 30-9, tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, trong lúc làm việc tại sàn công tác được lắp đặt tại bệ trụ tháp của cầu (cách mặt nước khoảng 1,5m), 3 công nhân bất ngờ rơi xuống sông. Trong đó, 2 người đã được kịp thời cứu lên an toàn. Một công nhân là anh T.T.C. (29 tuổi; ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế) mất tích. 

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ khẩn trương đến ngay hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo một lãnh đạo Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải), ban đang họp với các ngành chức năng của tỉnh Vĩnh Long, khi có thông tin chính thức sẽ cung cấp cho báo chí. "Việc sập giàn giáo là không có"- lãnh đạo Ban Quản lý dự án 7 khẳng định.

Dự án xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long có tổng chiều dài 6,61 km, tổng vốn gần 5.000 tỉ đồng. Công trình có điểm đầu khớp nối với dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, điểm cuối kết nối với cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Trong đó, cầu chính dài hơn1,9 km, được đầu tư hoàn chỉnh 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h. Đường dẫn hai đầu cầu dài 4,7 km, trong đó phía Tiền Giang dài 4,3 km và phía Vĩnh Long dài 0,4 km. Giai đoạn đầu, cầu được làm 4 làn, tốc độ thiết kế tối đa 100 km/h.

Công trình khởi công tháng 2-2020, dự kiến hoàn thành và khai thác cuối năm 2023.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM
2 phút trước 548 1k
3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương
Giữ gìn, phát huy hệ giá trị gia đình
5 phút trước 548 1k
Văn hóa gia đình là một trong những cốt lõi của văn hóa Việt Nam. Giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước
Hương sắn ngày ấy
1 giờ trước 548 1k
Buổi sáng đầu đông, đang nhâm nhi tách trà thì được bà nhà mang đĩa sắn (khoai mì) còn bốc khói đặt lên bàn. Giọng bà thân thương: "Mời ông ăn sắn ạ!". Tôi cười, phấn khởi: Cảm ơn bà!
Công khai bức hại môi trường
1 giờ trước 548 1k
Hơn 5 năm qua, người dân xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã phải sống trong môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi hoạt động chế biến mực xà tự phát của hàng chục cơ sở ở địa phương.