12/08/2022 08:30

Sớm hoàn thành cầu Long Kiểng

Ngày 11-8, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi khảo sát dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Trong buổi khảo sát, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước thông tin dự án Đầu tư xây dựng cầu Long Kiểng do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư, được UBND TP phê duyệt từ năm 2001. Ở dự án này, cầu bê-tông cốt thép có chiều dài hơn 317 m, rộng 15 m, đường dẫn vào cầu có chiều rộng 18-29 m, chiều dài 661 m được kết nối với đường Lê Văn Lương hiện hữu. Tổng mức đầu tư của dự án là 589 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 325,3 tỉ đồng.

Sớm hoàn thành cầu Long Kiểng - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ khảo sát dự án cầu Long Kiểng

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Long Kiểng có 2 giai đoạn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Giai đoạn 1 (2001-2006) có 25 hộ dân bị ảnh hưởng với diện tích 3.375,8 m2, huyện đã tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 25/25 hộ vào năm 2005. Giai đoạn 2 (2017 đến nay) có 101 hộ và 2 tổ chức bị ảnh hưởng với tổng diện tích đất thu hồi 9.159,4 m2. Đến nay, đã 102/103 trường hợp đồng ý bàn giao mặt bằng, đạt tỉ lệ 99,02%.

Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết dự án Đầu tư xây dựng cầu Long Kiểng đã kéo dài 21 năm và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Lệ yêu cầu huyện Nhà Bè tiếp tục vận động 1 trường hợp còn lại sớm bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Đồng thời, tiếp tục vận động các hộ dân nhận tiền, hạn chế thấp nhất khiếu nại tố cáo.

Tại buổi khảo sát, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Long Kiểng vào cuối năm 2023.

Cũng trong ngày, bà Nguyễn Thị Lệ đã đến thăm 5 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Long Kiểng tại xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức.

Tin-ảnh: B.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty vận tải tự đo nồng độ cồn cho tài xế trước và sau khi lái xe
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng công ty vận tải Hà Nội đã thử nghiệm áp dụng máy phân tích nồng độ cồn và đào tạo trong dự án đã giúp thay đổi nhận thức của người lái xe, đưa số ca tai nạn khi lái xe có nồng độ cồn về 0
Ô tô tải tông hoàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, một người chết tại chỗ
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sự việc xảy ra vào 19 giờ tối 30-5, khi khoảng 5 xe máy dừng đèn đỏ trên đường dân sinh giao với đường Mỹ Phước - Tân Vạn thì ô tô ttải từ phía sau lao tới
Người đàn ông tử vong khi đi tắm biển
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên nhân ban đầu được xác định do sóng to, nạn nhân tuổi già, sức khỏe yếu nên bị đuối nước
Thủ tướng Úc sắp thăm Việt Nam
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết Thủ tướng Úc Anthony Albanese sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 4-6 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm nạn nhân vụ tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm nạn nhân vụ tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng lãnh đạo Sở GTVT, Công an TP Đà Nẵng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho nạn nhân tử vong và mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng