02/01/2020 12:37

Cả ngàn xe máy chạy vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vì... "Google map"!

(NLĐO) - Chuyện khó tin nhưng lại xảy ra trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây khi thống kê năm 2019, có hơn 5.000 xe máy chạy vào tuyến đường này và nguyên nhân chính là theo... "Google map".

Sau vụ việc đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều ở cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hôm 30-12-2019, gây bất bình trong dư luận, thống kê của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý tuyến cao tốc - cho thấy đó chỉ là 1 trong hàng ngàn trường hợp.

Theo VEC E, năm 2019, đơn vị ghi nhận trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây có 5.272 trường hợp xe máy đi vào. Trong đó, gồm 3.649 xe theo hướng từ TP HCM tới Đồng Nai và 1.623 trường hợp chạy hướng ngược lại.

VEC E cho biết hầu hết các xe máy khi đi vào đường cao tốc đều bị chặn lại tại các trạm thu phí, sau đó được hướng dẫn lưu thông ra ngoài qua đường dân sinh. Riêng các trường hợp cố tình vượt trạm thu phí sẽ được thông báo đến các trạm thu phí kế tiếp và đội tuần tra để phối hợp chặn lại, bàn giao cho CSGT xử lý.

Vieo: Đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (Nguồn: Facebook)

Đáng chú ý, theo VEC E, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do nhiều người chạy xe máy không chú ý quan sát hệ thống biển báo giao thông, đi theo chỉ dẫn của bản đồ điện tử "Google map" rồi vào đường cao tốc.

Bên cạnh đó, VEC E cũng cho biết một số trường hợp người dân địa phương cố tình đi vào đường cao tốc để rút ngắn lộ trình di chuyển.

"Tuy nhiên, tại đầu nhánh hướng vào của đường cao tốc theo phương án của Bộ giao thông vận tải, hiện đã bỏ hết các chốt trực, dẫn đến xe máy khi đi nhầm vào đường cao tốc không có người cảnh báo, nhắc nhở" - đại diện VEC E thông tin.

Cả ngàn xe máy chạy vào cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vì... Google map! - Ảnh 2.

Đôi nam nữ chạy xe máy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (ảnh cắt tử clip)

Trước vấn đề trên, đơn vị này cho biết để đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, hiện một số giải pháp đang được thực hiện như tăng cường tuần tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, tại các trạm thu phí trên cao tốc, nhân viên cũng được yêu cầu phân làn, chốt chặn và hướng dẫn xe máy ra khỏi đường cao tốc nếu có.

GIA MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
2 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
4 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

(NLĐO) - Từ kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra TP kiến nghị chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các hạn...