26/07/2022 09:19

Sở Y tế Gia Lai có vi phạm trong việc mua kit test xét nghiệm Covid-19

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác định Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Ngày 26-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông cáo báo chí kì họp thứ 25 về kết quả triểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Ông Thái Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - chủ trì kỳ họp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, năm 2020 và 2021, tình hình dịch Covid-19 trong cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng diễn biến phức tạp, xảy ra trên diện rộng, nhu cầu sử dụng sinh phẩm hóa chất để xét nghiệm bóc tách các trường hợp nhiễm bệnh, thực hiện cách ly và điều trị là cấp bách. Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không để thiếu hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Sở Y tế Gia Lai có vi phạm trong việc mua kit test xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Đảng ủy Sở Y tế Gia Lai bị kết luận thiếu kiểm tra, giám sát...trong việc thực hiện nhiệm vụ để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua kít test xét nghiệm Covid-19

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Sở Y tế Gia Lai chưa chấp hành nghiêm quy chế làm việc; thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý, đôn đốc tổ chức Đảng, Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, để Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm và hoàn cảnh cụ thể, những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Sở Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung khắc phục có hiệu quả những khuyết điểm, vi phạm như đã nêu trên.

Được biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 phức tạp, tỉnh Gia Lai chỉ mua 960 kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, với giá trên 450 triệu đồng (tương ứng với giá 470.000 đồng/bộ). 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá điện bình quân sẽ tăng?
58 phút trước 548 1k
Theo quy hoạch, giá điện bình quân sẽ tăng dần từ mức 7,9 US cent/KWh vào năm 2020 lên 8,4 - 9,4 US cent/KWh
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
1 giờ trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
Tình người giữa tâm bão
1 giờ trước 548 1k
Trong tâm bão, nhiều khách sạn tại TP Đà Nẵng đã mở cửa đón người dân, sinh viên xa nhà vào ăn, ở miễn phí
Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Thủ tướng lưu ý miền Trung luôn diễn ra mưa lũ, bão nên chính quyền và người dân phải luôn cảnh giác, không chủ quan, lơ là