26/07/2022 09:19

Sở Y tế Gia Lai có vi phạm trong việc mua kit test xét nghiệm Covid-19

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác định Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Ngày 26-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông cáo báo chí kì họp thứ 25 về kết quả triểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Ông Thái Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - chủ trì kỳ họp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, năm 2020 và 2021, tình hình dịch Covid-19 trong cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng diễn biến phức tạp, xảy ra trên diện rộng, nhu cầu sử dụng sinh phẩm hóa chất để xét nghiệm bóc tách các trường hợp nhiễm bệnh, thực hiện cách ly và điều trị là cấp bách. Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không để thiếu hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Sở Y tế Gia Lai có vi phạm trong việc mua kit test xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Đảng ủy Sở Y tế Gia Lai bị kết luận thiếu kiểm tra, giám sát...trong việc thực hiện nhiệm vụ để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua kít test xét nghiệm Covid-19

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Sở Y tế Gia Lai chưa chấp hành nghiêm quy chế làm việc; thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý, đôn đốc tổ chức Đảng, Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, để Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm và hoàn cảnh cụ thể, những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Sở Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung khắc phục có hiệu quả những khuyết điểm, vi phạm như đã nêu trên.

Được biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 phức tạp, tỉnh Gia Lai chỉ mua 960 kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, với giá trên 450 triệu đồng (tương ứng với giá 470.000 đồng/bộ). 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Người dân giải cứu 2 cô giáo trẻ bị đất đá trên núi sạt xuống vùi lấp
37 phút trước 548
(NLĐO) - Trên đường đi dạy về nhà, 2 cô giáo trẻ bất ngờ bị đất đá từ trên núi sạt xuống vùi lấp
"Siêu Ủy ban" quản lý hơn 2,49 triệu tỉ đồng
42 phút trước 548
(NLĐO) - Sau 5 năm, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, còn gọi là "Siêu Ủy ban" đang quản lý tổng tài sản 2,491 triệu tỉ đồng của các doanh nghiệp nhà nước
Đồng Nai bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Chiều 29-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định điều động về công tác cán bộ.
4 phụ nữ nghi người Việt trong xe chở hàng đông lạnh tại Pháp
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27-9, cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ, trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, TP Lyon, Pháp
Đồng Tháp ra mắt sản phẩm du lịch “Chợ ma” Định Yên

Đồng Tháp ra mắt sản phẩm du lịch “Chợ ma” Định Yên

(NLĐO) – Điểm nhấn nổi bật của sản phẩm du lịch này là biểu diễn thực cảnh “chợ ma” Định Yên. Buổi diễn tái hiện lại không khí họp chợ mua bán chiếu vào lúc nửa đêm, diễn ra trong không gian...