07/04/2020 08:16

Sợ "vỡ trận", Quảng Nam kiến nghị dừng tàu chở khách từ TP HCM, Hà Nội về

(NLĐO) – Mỗi ngày có khoảng 50-100 người từ TP HCM, Hà Nội về quê bằng tàu hỏa, Quảng Nam kiến nghị dừng chở khách từ 2 TP trên về tỉnh.

Ngày 7-4, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh này đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Công văn cho biết UBND tỉnh Quảng Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, nhất là đối với người dân đi về từ vùng có dịch là Hà Nội và TP HCM.

Sợ vỡ trận, Quảng Nam kiến nghị dừng tàu chở khách từ TP HCM, Hà Nội về - Ảnh 1.

Quảng Nam lập hàng chục trạm kiểm soát, đưa người về từ TP HCM, Hà Nội vào cách ly tập trung

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ hai thành phố trên với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân, dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Vì vậy, để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai thành phố nêu trên đi về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly xã hội, hạn chế sự đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 7-4 đến hết ngày 15-4.

Được biết, hiện nay tỉnh Quảng Nam đang cách ly tập trung 507 người trở về từ TP HCM, 59 người về từ Hà Nội. Trước đó, tỉnh Quảng Nam có thông báo sẽ thu phí tiền ăn, xét nghiệm… đối với người Quảng Nam trở về từ 2 địa phương trên, nhưng hôm qua (6-4), tỉnh này có thông báo sẽ vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ người dân.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
Dự án của Công ty Thác Rồng làm mất rừng, nhiều cán bộ Lạc Dương chịu trách nhiệm ra sao?
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều đơn vị, cá nhân phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc mất rừng xảy ra tại dự án của Công ty Thác Rồng.
Ngôi nhà tình nghĩa đặc biệt của bộ đội cụ Hồ trên đất châu Phi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với người dân Thị trấn Abyei, việc bộ đội Việt Nam làm nhà cho người dân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Trong quá trình thi công, đã có rất nhiều người dân bản địa hiếu kỳ đến xem, tham quan với sự ngạc nhiên sen lẫn sự trân trọng, kính nể
Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang nghiên cứu tìm nhà đầu tư để hoàn tất cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam nhưng chưa thành công