06/12/2021 10:21

Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra cát lậu, trưởng phòng không tiếp nhận, bỏ về

(NLĐO) – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện không phối hợp, không ký biên bản, bỏ về khi đoàn cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phát hiện mỏ cát lậu quy mô lớn.

Ngày 6-12, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh quanh việc xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản tại một số địa phương trên địa bàn.

Đáng chú ý, thời gian qua tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tình trạng khai thác cát lậu diễn ra rầm rộ với quy mô lớn. Các đối tượng đưa người và máy móc ngang nhiên vào khai thác cát trái phép. Quá bức xúc, người dân đã gửi đơn kiến nghị lên Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai đề nghị xử lý.

Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra cát lậu, trưởng phòng không tiếp nhận, bỏ về - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai nghi ngờ có sự tiếp tay bao che để việc khai thác cát trái phép tại xã Chư Gu - ảnh Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp

Khi kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai phát hiện tại đây có diện tích lớn đang bị khai thác cát, sơ bộ hình thành 7 vị trí tạo thành hố có chiều sâu trung bình 1,5 - 2m, diện tích từng hố từ 60 - 1.800 m2. Thời điểm kiểm tra, tại đây có 2 máy múc, 1 máy phát điện, 1 máy hút cát và 1 sàn sỏi màu vàng.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai không thể liên hệ được với lãnh đạo UBND huyện Krông Pa để phản ánh vụ việc. Khi liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa thì ông Nguyễn Trí Quang, trưởng phòng và một cán bộ có đến hiện trường làm việc. Tuy nhiên, ông Quang không hợp tác, không ký biên bản vụ việc và bỏ ra về ngay sau khi được đề nghị ký biên bản nhận bàn giao vụ việc.

Cán bộ địa chính xã Chư Gu cũng đến hiện trường, ký biên bản xác nhận nội dung vụ việc nhưng không tiếp nhận để giải quyết.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai, việc khai thác cát ở đây diễn ra trên quy mô lớn, vị trí khai thác gần khu dân cư, đã diễn ra một thời gian, không có giấy phép khai thác khoáng sản nhưng UBND huyện, UBND xã không phát hiện, xử lý kịp thời; nghi ngờ có sự tiếp tay bao che.

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Trí Quang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa, ông Ksor Nhối, Chủ tịch UBND xã Chư Gu, chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. UBND huyện Krông Pa cũng nhận trách nhiệm và kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Công an Yên Bái làm Chánh Văn phòng Bộ Công an thay Trung tướng Tô Ân Xô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, được điều động giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an thay cho Trung tướng Tô Ân Xô
Tưng bừng khai hội xuân Yên Tử năm 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 31-1, (tức mùng 10 tháng Giêng) Lễ hội Xuân Yên Tử 2023 khai hội tại Trung tâm tổ chức lễ hội - Cung Trúc Lâm (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu năm Quý Mão
Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê ở Đắk Lắk
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong vòng 20 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 3 vụ rơi xuống giếng nước phục vụ tưới cây trồng do không được che chắn cẩn thận.
Đồng Nai khởi công cầu quan trọng trong dự án nghìn tỉ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cầu Thống Nhất khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển đô thị mới cho khu vực cù lao Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố), hứa hẹn sẽ là trục chính kết nối giao thông cửa ngõ phía đông của TP Biên Hòa.
Lãnh đạo Thanh Hóa chia buồn với thân nhân thầy giáo cùng con, cháu tử vong dưới vực

Lãnh đạo Thanh Hóa chia buồn với thân nhân thầy giáo cùng con, cháu tử vong dưới vực

(NLĐO)- Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới thăm viếng, chia buồn cùng thân nhân gia đình thầy giáo mầm non cùng con và cháu tử vong thương tâm dưới vực sâu do tai nạn...