19/02/2022 17:43

Số ca mắc Covid-19 liên tục lập đỉnh, cấp độ dịch ở Hà Nội hiện ra sao?

(NLĐO)- Hiện TP Hà Nội không còn xã, phường, thị trấn nào ở vùng cam và vùng đỏ. Ngoài ra, các xã, phường ở vùng xanh giảm, còn ở vùng vàng lại tăng so với tuần trước.

Ngày 19-2, UBND TP Hà Nội có Thông báo số 129/TB-UBND về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội (cập nhật đến 9 giờ ngày 18-2). Cũng như tuần trước, hiện TP Hà Nội không còn xã, phường, thị trấn nào ở vùng cam (cấp độ 3) và vùng đỏ (cấp độ 4). Ngoài ra, các xã, phường ở vùng xanh (cấp độ 1) giảm, còn ở vùng vàng (cấp độ 2) lại tăng so với tuần trước.

Theo đánh giá cấp độ dịch quy mô xã, phường, thị trấn (dựa theo Quyết định số 218/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 27-1), Hà Nội hiện có: 499 xã, phường, thị trấn đạt cấp độ 1 (chiếm tỷ lệ hơn 86%) - tương ứng với màu xanh, nguy cơ thấp (giảm 37 đơn vị so với tuần trước đó); 80 xã, phường ở cấp độ 2 - màu vàng, nguy cơ trung bình (tăng 37 đơn vị) và không có xã, phường, thị trấn nào ở cấp độ 3 - màu cam, nguy cơ cao và không có địa bàn nào ở cấp độ 4 - màu đỏ, nguy cơ rất cao.

Những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP tiếp tục tăng mạnh, riêng từ 18 giờ ngày 17-2 đến 18 giờ ngày 18-2, TP ghi nhận 4.549 ca Covid-19, trong đó có 964 ca cộng đồng; 3.585 ca đã cách ly. Đây là số ca mắc cao kỷ lục mà Hà Nội ghi nhận kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Trước tình hình này, đề cập chiến lược phòng, chống dịch trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, cho biết ưu tiên trọng tâm của TP là bảo vệ, quản lý người nguy cơ cao (người cao tuổi, bệnh nền, chưa được tiêm vắc xin) mắc Covid-19. Do đó, TP tiếp tục tăng cường tổ chức tiêm vắc-xin cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn. 

Đặc biệt, TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, bảo đảm không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là việc làm rất quan trọng và cần thiết nhằm giảm tỷ lệ tử vong, giảm tỷ lệ bệnh nặng, giảm tỷ lệ chuyển tầng.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước thành công rất tốt đẹp, ý nghĩa sâu sắc
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thành công rất tốt đẹp, có ý nghĩa rất sâu sắc và đem về 16 thỏa thuận hợp tác, cam kết giao ước, đầu tư tới 15 tỉ USD
Đề xuất "khoác áo mới" cho các tủ điện ở TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đề nghị trong quá trình xây dựng đề án, Tổng Công ty Điện lực TP HCM cần lưu ý xác định mục tiêu là đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng thời có cơ chế để hài hoà lợi ích của nhà đầu tư trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của Luật Quảng cáo.
Đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử các vụ án liên quan Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử nghiêm minh một số vụ án dư luận xã hội quan tâm như: Vụ án liên quan tới Tập đoàn Tân Hoàng Minh; vụ án liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết
Cử tri bức xúc đường cấp bách 140 tỉ đồng làm chưa xong đã hỏng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyến đường cấp bách 140 tỉ đồng chưa hoàn thành thi công đã hư hỏng nhiều vị trí khiến cử tri Gia Lai bức xúc.
TP HCM đề nghị dừng 17 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng

TP HCM đề nghị dừng 17 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỉ đồng

(NLĐO)- Cùng với dừng 17 dự án, UBND TP HCM đề xuất giảm 4.660 tỉ đồng ở 564 dự án dùng vốn ngân sách thành phố, dự án do nhu cầu vốn hoàn thành công trình thấp hơn vốn trung hạn đã đăng ký...