04/01/2018 15:37

Singapore giải thích lý do trục xuất Vũ "nhôm"

(NLĐO) - Cục Di trú Singapore (ICA) hôm 4-1 gửi thư thông báo cho luật sư Choo Zhengxi về việc trục xuất công dân Việt Nam có tên Phan Van Anh Vu (được cho là Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm").

Theo thư gửi cho luật sư Choo Zhengxi từ ICA về vụ việc liên quan đến người được cho là ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), ICA thông báo rằng ông Phan Văn Anh Vũ đã có nhiều vi phạm Luật Di trú Singapore và bị trục xuất.

Singapore giải thích lý do trục xuất Vũ nhôm - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Anh Vũ Ảnh: VGP

Theo thư được gửi đến luật sư Choo Zhengxi thuộc văn phòng luật sư Peter Low&Choo LLC hôm 4-1, ông Vũ đã dùng hộ chiếu Việt Nam không mang tên mình vào Singapore. 

Ông Vũ còn có một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên ông ấy. Thêm vào đó, phía ICA cho rằng ông Vũ đã khai báo thông tin sai khi nhập cảnh Singapore, đồng thời là đối tượng bị Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) ra "Thông báo đỏ" vì phạm tội tại Việt Nam.

ICA đã ra lệnh trục xuất ông Vũ khỏi Singapore theo Luật Di trú Singapore. Đơn nộp lên tòa của luật sư  Choo Zhengxi không ngăn được quyết định của ICA. Điều 9(1) của Hiến pháp Singapore không thể bác bỏ quyết định của ICA về vấn đề này - theo khẳng định trong thư.

Lá thư của Cục Di trú Singapore được đính kèm "lệnh trục xuất đề ngày 30-12.

Bộ Nội vụ Singapore: Ông Vũ mang theo 3 hộ chiếu

Bộ Nội vụ Singapore (MHA) ngày 4-1 cũng có thông cáo khẳng định ông Phan Văn Anh Vũ đã bị trục xuất khỏi Singapore.

Theo thông cáo do báo Straits Times dẫn lại, MHA cho hay Cục Di trú (ICA) đã hoàn tất điều tra đối với ông Vũ. ICA cũng trục xuất ông Vũ khỏi Singapore theo Luật Di trú.

MHA xác nhận ông Vũ nhập cảnh vào Singapore bằng hộ chiếu mang danh tính giả và ông này còn có 1 hộ chiếu Việt Nam khác mang tên thật của mình. "Ông ta dùng cả 2 hộ chiếu trong những lần nhập cảnh vào Singapore trước đây. Ngoài ra, ông còn sở hữu hộ chiếu thứ ba. Trong lần nhập cảnh Singapore mới nhất cũng như các lần trước, ông này đã khai báo thông tin sai với ICA" - thông cáo của MHA nói rõ.

Xuân Mai - Hải Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Con gái ông Thaksin tự tin sẽ thắng lớn
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, bà Paetongtarn Shinawatra, 36 tuổi, muốn nối nghiệp cha và tự tin đảng Pheu Thai của mình sẽ giành chiến thắng áp đảo.
Lầu Năm Góc thúc đẩy “tăng tốc” gửi F-16 cho Ukraine
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Một nhóm quan chức quân sự đang âm thầm thúc đẩy Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) phê chuẩn quyết định gửi máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine.
Thợ lặn suýt bị cá mập khổng lồ ăn thịt
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đoạn video gây sốc cho thấy một thợ lặn trong làn nước mờ đục và con cá mập khổng lồ đang há miệng tiến đến gần anh ta từ phía sau. Video này thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.
Mỹ "xóa sổ” đơn vị cảnh sát đánh hội đồng thanh niên da màu
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đơn vị cảnh sát gây ra vụ đánh hội đồng đến chết thanh niên da màu Tyre Nichols ở TP Memphis, bang Tennessee - Mỹ đã bị giải thể vĩnh viễn hôm 28-1 (giờ địa phương).
Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bất ngờ bị UAV tấn công

Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bất ngờ bị UAV tấn công

(NLĐO) – Đài phát thanh truyền hình nhà nước Iran (IRIB) đưa tin một vụ nổ lớn đã xảy ra tối 28-1 ở một cơ sở quân sự tại TP Isfahan, miền trung Iran. Bộ Quốc phòng Iran đã xác nhận thông tin...