04/08/2021 17:01

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách

(NLĐO) - Với mong muốn hỗ trợ người dân trong những ngày phải giãn cách theo Chỉ thị 16, các bạn trẻ tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã đưa vào hoạt động mô hình "Đội Shipper xanh đi chợ giúp dân" với 18 đội ở 18 phường, xã.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 1.

9 giờ sáng, 10 bạn tình nguyện viên của phường Phú Thuỷ (TP Phan Thiết) có mặt tại hội trường khu phố 13 để lên danh sách các đơn hàng mà người dân gửi đến đường dây nóng của nhóm trưởng Trương Thị Thu Thủy.


“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Rất nhanh chóng, 15 đơn hàng đã được chị Thuỷ phân loại khu vực cho các bạn "Shipper xanh" theo nguyên tắc ưu tiên các bạn thông thuộc địa bàn và hạn chế thấp nhất việc di chuyển.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 3.

Ngay khi vừa được Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Thành đoàn Phan Thiết triển khai, rất đông bạn trẻ đăng ký tình nguyện tham gia "Đội Shipper xanh đi chợ giúp dân". Tại phường Phú Thuỷ (TP Phan Thiết), sau khi đoàn phường phát động, có đến gần 20 bạn đăng ký tham gia. Sau đó, 10 bạn được chọn để hạn chế số người theo nguyên tác giãn cách xã hội.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 4.

Sau khi nhận đơn hàng, Võ Ngọc Nhã Uyên (trái) và Lê Thị Thanh Thiện đến chợ Phú Thuỷ, tìm nhiều cửa hàng tạp hoá để mua đầy đủ nhu yếu phẩm mà người dân đã gửi. “Các bạn tham gia rất nhiệt tình, đi nhiều chợ để có thể hỗ trợ đầy đủ đơn hàng của người dân. Có nhiều người sau khi nhận hàng gửi tin nhắn cảm ơn rất dễ thương nên các bạn thấy vui, có thêm động lực” - nhóm trưởng Trương Thị Thu Thuỷ chia sẻ.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 5.

“Trong thời gian giãn cách, nhiều người không thể ra đường nên tụi em có sức trẻ, sẵn sàng hỗ trợ người dân. Ngày đầu có một số trường hợp thắc mắc đôi chút về giá cả do hàng không có nhiều. Sau đó thì tụi em sàng lọc qua nhiều điểm chợ để chọn giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, nên người dân rất hài lòng. Trong nhóm có nhiều bạn rất có kinh nghiệm chọn rau củ quả sạch” – “shipper xanh” Lê Thị Thanh Thiện vui vẻ cho biết.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 6.

Sau khi đi chợ xong, các bạn trẻ kiểm tra lần cuối danh sách các món hàng để không bị thiếu sót. Các “shipper xanh”, sau đó gọi đến cho người dân chuẩn bị số tiền giao theo đơn.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 7.

Bà Châu, nhà trên đường Phan Trung (phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết) có 10 người, trong đó có 4 trẻ em và người mẹ của bà trên 95 tuổi. Do lo ngại việc ra đường đi chợ nếu không may tiếp xúc ca nhiễm sẽ ảnh hưởng nhiều người nên đã tìm đến các “shipper xanh”. “Đây là lần thứ 2 tôi gọi đặt hàng từ các bạn. Việc đặt hàng rất dễ, chỉ cần gọi điện, cung cấp địa chỉ, mặt hàng thiết yếu cần mua là được đáp ứng ngay. Giá cả thì rất phù hợp, phục vụ rất tốt khi mình không có điều kiện trực tiếp đi chợ" - bà Châu chia sẻ.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 8.

TP Phan Thiết có tổng cộng 18 “Đội Shipper xanh” phủ khắp tại 18 phường, xã, mỗi đội có từ 5 – 10 người, bắt đầu hoạt động từ ngày 2-8. Các “shipper xanh” được xét nghiệm âm tính với Covid-19, hoạt động đảm bảo an toàn phòng dịch theo nguyên tắc 5K. Các đội hoạt động trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và không phát sinh phí đi chợ thay cho người dân.

“Shipper xanh” đi chợ giúp người dân những ngày giãn cách - Ảnh 9.

Tính đến sáng 4-8, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 828 ca mắc Covid-19. TP Phan Thiết và thị xã La Gi đang giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19; 8 huyện còn lại trong tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 15.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: 12 giờ xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm
31 phút trước 548
(NLĐO) - Sau gần 12 giờ xét xử, tối 21-9, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Nữ sinh bị hành hung tại hành lang trường học
39 phút trước 548
(NLĐO)- Chiều 21-9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc nữ sinh bị hành hung ngay trong trường học
TP HCM: Gỡ vướng cho 19 dự án nhà ở xã hội tại huyện Bình Chánh
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Kết quả phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh còn thấp so với chỉ tiêu, trong khi hàng loạt dự án gặp vướng mắc nên chậm tiến độ hoặc chưa thể triển khai.
Phát hiện 2 người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân trong nhà quản trang
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Người dân bất ngờ phát hiện bên trong nhà quản trang của nghĩa trang thôn có 2 nam giới tử vong chưa rõ nguyên nhân
Quận Thanh Xuân yêu cầu di chuyển xe máy, xe đạp điện khỏi tầng 1 chung cư mini

Quận Thanh Xuân yêu cầu di chuyển xe máy, xe đạp điện khỏi tầng 1 chung cư mini

(NLĐO)- Ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), cho biết quận này đã yêu cầu di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện tại tầng 1 khỏi chung cư mini, nhà thuê trọ