31/05/2022 09:34

Sét đánh chết 12 con heo của một gia đình ở Hà Tĩnh

(NLĐO)- Nhìn thấy một tia sét lóe lên ở phía chuồng nuôi heo của gia đình, ông Cao Đình Lam ở Hà Tĩnh liền chạy ra xem thì xót xa khi phát hiện 12 con heo đã bị sét đánh chết.

Sáng 31-5, ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận tối qua, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ sét đánh chết 12 con heo của gia đình ông Cao Đình Lam (53 tuổi, ngụ tại thôn 5), gây thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Sét đánh chết 12 con heo của một gia đình ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Đàn heo của gia đình ông Lam bị sét đánh chết.

Cũng theo ông Long, vào chiều tối 30-5, trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra mưa kèm theo giông sét. Lúc này, ông Lam đang đứng cách chuồng heo chỉ vài trăm mét thì thấy một tia sét lóe lên ở phía chuồng heo của gia đình. Chạy vào để kiểm tra thì ông Lam phát hiện 12 con heo (trọng lượng bình quân 42 kg/con) của gia đình đã nằm chết dưới sàn do bị sét đánh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt, đồng thời kêu gọi người dân mua hết số heo bị sét đánh chết cho gia đình ông Lam.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM
6 phút trước 548 1k
3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương
Giữ gìn, phát huy hệ giá trị gia đình
9 phút trước 548 1k
Văn hóa gia đình là một trong những cốt lõi của văn hóa Việt Nam. Giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước
Hương sắn ngày ấy
1 giờ trước 548 1k
Buổi sáng đầu đông, đang nhâm nhi tách trà thì được bà nhà mang đĩa sắn (khoai mì) còn bốc khói đặt lên bàn. Giọng bà thân thương: "Mời ông ăn sắn ạ!". Tôi cười, phấn khởi: Cảm ơn bà!
Công khai bức hại môi trường
1 giờ trước 548 1k
Hơn 5 năm qua, người dân xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã phải sống trong môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi hoạt động chế biến mực xà tự phát của hàng chục cơ sở ở địa phương.