30/09/2022 08:15

Sẽ quy định giá thuốc trong Luật Giá

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, sáng 29-9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri bày tỏ lo lắng về hoạt động đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và tình trạng cán bộ, bác sĩ ngành y bỏ việc; giáo viên nghỉ việc, cải cách tiền lương và chế độ, chính sách với công chức, viên chức; công tác phòng cháy chữa cháy…

Sẽ quy định giá thuốc trong Luật Giá - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp cử tri TP Hải Phòng

Về các vấn đề cử tri đặt ra, Chủ tịch Quốc hội cho biết tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội giao Chính phủ và các bộ đã vào cuộc, bước đầu khắc phục tình trạng thiếu thuốc, tiếp tục rà soát lại các quy định về giá thuốc và về lâu dài sẽ quy định giá thuốc trong Luật Giá, thể hiện sự quản lý của nhà nước. Luật Đấu thầu cũng đang được xem xét cho ý kiến theo hướng để cơ sở và địa phương vận hành đúng quy định và vẫn giữ quy định đàm phán giá thuốc trong đấu thầu.

Trước thực tế, nhiều cán bộ y tế, giáo dục di chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là vấn đề đáng quan tâm, cần phải xem xét cụ thể để có câu trả lời thỏa đáng. Theo Chủ tịch Quốc hội, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên quá trình cải cách tiền lương bị gián đoạn, chưa thực hiện được theo lộ trình. Đây là việc cần thiết và nếu nền kinh tế khởi sắc thì hoàn toàn có cơ sở để thực hiện mục tiêu này. 

Tin-ảnh: T.Đức
từ khóa :

Viết bình luận

NÓI THẲNG: Sốc với bí mật “chuyến bay giải cứu” được phơi bày
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những mảng tối của vụ án trục lợi trên các chuyến bay giải cứu công dân trong đại dịch COVID-19 ngày càng lộ rõ. Vô cùng nhức nhối!
Ì ạch giải ngân vốn đầu tư từ nước ngoài
23 phút trước 548 1k
Mặc dù Chính phủ thường xuyên đôn đốc, song tỉ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài vẫn thấp
Vé thông hành cho nông sản
2 giờ trước 548 1k
Nông dân tham gia sản xuất theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu thì năng lực sản xuất sẽ chuyên nghiệp hơn
Khơi thông phát triển cho tỉnh Bạc Liêu
2 giờ trước 548 1k
Trong chương trình công tác tại tỉnh Bạc Liêu, chiều 4-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu.
TP HCM: Nổ điện khi kéo dây cáp trên đường, một người bị thương

TP HCM: Nổ điện khi kéo dây cáp trên đường, một người bị thương

(NLĐO) - Ngày 4-12, một vụ nổ điện khi đang kéo dây cáp xảy ra trước số nhà 429 đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM khiến 1 công nhân bị thương