27/03/2022 10:04

Sau vụ khách sạn "mời" khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài: Yêu cầu xây dựng phương án xử lý

(NLĐO) - Sau vụ việc khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách lưu trú nghi mắc Covid-19 ra ngoài trong đêm, tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu ngành văn hóa xây dựng phương án xử lý cho phù hợp.

Ngày 27-3, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) căn cứ kế hoạch mở cửa du lịch của Bộ VH-TT-DL và của tỉnh, làm việc trực tiếp với các cơ sở lưu trú để có phương án xử lý phù hợp khi phát hiện khách lưu trú mắc Covid-19.

Sau vụ khách sạn mời khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài: Yêu cầu xây dựng phương án xử lý - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" khách lưu trú nghi mắc Covid-19 ra ngoài trong đêm

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu xây dựng lộ trình cụ thể, phù hợp với quy định về việc tiếp nhận khách là F0 khi Covid-19 được xem là bệnh bình thường. Để tổ chức thực hiện hiệu quả, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở VH-TT-DL phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các đơn vị du lịch, cơ sở lưu trú về quy trình xử lý khi phát hiện khách du lịch, lưu trú là F0.

Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, sở đang hoàn thiện kế hoạch trình UBND tỉnh phê duyệt theo chỉ đạo.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 10-3, nhiều đoàn khách tới Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột lấy phòng lưu trú để tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk. Đến tối 10-3, ban tổ chức tiến hành test nhanh cho các đại biểu thì phát hiện 3 thành viên của 3 đoàn từ các tỉnh, thành khác tới dương tính với SARS-CoV-2. 

Lúc này, nhân viên Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã yêu cầu 3 vị khách nêu trên rời khỏi khách sạn. Ba vị khách phải di chuyển qua 3 khách sạn khác trong đêm mới tìm được chỗ lưu trú, cách ly.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho rằng việc khách sạn mời du khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài là không hợp lý, đúng ra phải thông báo với cơ quan chức năng để có hướng xử lý vì khách phương xa tới, không có nhà cửa tại Đắk Lắk.

Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, sau khi Báo Người Lao Động Online phản ánh, các phòng chức năng của sở đã kiểm tra. Đại diện khách sạn cũng nhận lỗi về việc làm sai của mình đã làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành khi tỉnh Đắk Lắk đang nỗ lực xây dựng hình ảnh tốt đẹp đối với du khách.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam
Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.
Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.