22/09/2022 10:59

Sau tai nạn đau lòng ở Quảng Nam: Sẽ mở nút giao thông trước ngày 10-10

(NLĐO) – Lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ III hứa sẽ mở nút giao thông trên đường tránh Nguyễn Hoàng ở tỉnh Quảng Nam trước ngày 10-10 để bảo đảm an toàn giao thông.

Liên quan tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 (đường Nguyễn Hoàng) qua địa phận phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, sáng 22-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III - Tổng cục Đường bộ, cho biết đơn vị sẽ mở điểm giao thông tại khu vực này để người dân đi lại thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông.

"Chúng tôi sẽ tiến hành mở điểm này và có đặt hệ thống biển báo 2 đầu, bố trí vạch sơn, kẻ mặt đường để bảo đảm an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông. Việc này sẽ thực hiện xong trước ngày 10-10" - ông Bình khẳng định.

Sau tai nạn đau lòng ở Quảng Nam: Sẽ mở nút giao thông trước ngày 10-10 - Ảnh 1.
Sau tai nạn đau lòng ở Quảng Nam: Sẽ mở nút giao thông trước ngày 10-10 - Ảnh 2.

Hằng ngày, hàng ngàn người dân qua lại lối mở nhỏ hẹp hết sức nguy hiểm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều năm qua, trên tuyến đường Nguyễn Hoàng đoạn qua phường Hòa Thuận tồn tại lối mở nhỏ hẹp gây mất an toàn giao thông.

Người dân cho biết đây là tuyến đường dân sinh có từ bao đời nay, là nơi lưu thông thường xuyên của hàng ngàn hộ dân sinh sống tại phường Hòa Thuận. Năm 2001, tuyến đường tránh Quốc lộ 1 hình thành, cắt ngang qua lối đi này. Khi làm đường, đáng ra lối đi này sẽ bị bít lại nhưng do người dân địa phương không đồng tình nên lâu nay lối đi vẫn tồn tại.

Clip: Mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện băng ngang qua lối đi nhỏ hẹp hết sức nguy hiểm

Hằng ngày, hàng ngàn người dân, học sinh bất chấp nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông, mạo hiểm đi qua lối đi này bởi nếu di chuyển một cách an toàn, đúng luật giao thông thì phải đi vòng mất từ 2-4 km.

Thời gian qua, chính quyền phường Hòa Thuận và người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị đến các ngành chức năng, đề nghị mở nút giao thông để họ được đi lại thuận tiện, an toàn. Nhưng vì nhiều lý do, đòi hỏi chính đáng của người dân chưa thành hiện thực.

Sau tai nạn đau lòng ở Quảng Nam: Sẽ mở nút giao thông trước ngày 10-10 - Ảnh 4.

Khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông

Ngày 23-3, trước tình trạng người dân đi lại mất an toàn, Chi Cục quản lý đường bộ III.1 - Cục Quản lý Đường bộ III phối hợp cùng một số cơ quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức đóng lối đi này nhưng bị người dân phản ứng nên chưa thể thực hiện.

Sau đó, ngày 27-4, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và Chi Cục quản lý đường bộ III.1 đã có buổi kiểm tra thực tế hiện trường sau khi UBND TP Tam Kỳ có văn bản đề nghị mở lối đi thuận lợi cho người dân. Tại buổi kiểm tra, các ý kiến cho biết khu vực này đủ điều kiện mở điểm giao thông, đồng thời thống nhất triển khai các thủ tục liên quan để kiến nghị mở lối đi tại đây.

Sau tai nạn đau lòng ở Quảng Nam: Sẽ mở nút giao thông trước ngày 10-10 - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đau lòng trưa 20-9

Một vụ việc đau lòng là vào trưa 20-9, khi nút giao thông này chưa được mở, một học sinh đi xe đạp băng qua lối mở nhỏ hẹp đã xảy ra va chạm với xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Hoàng. Vụ tai nạn khiến người đi xe máy là nam thanh niên 20 tuổi tử vong tại chỗ.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam sinh trường chuyên gặp tai nạn trong đường hầm chui tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nam sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đang đi xe máy đến khu vực hầm chui thì xảy ra tai nạn, khiến nam sinh tử vong tại chỗ
Tự hào truyền thống vẻ vang của Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, làm nên những truyền thống vẻ vang...
Xác định nguyên nhân vụ cháy nổ trên tàu biển gần 7 vạn tấn khiến 8 người bị thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Quảng Ninh có thông tin về nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn khiến 8 công nhân bị thương khi đang sửa chữa tàu biển tải trọng 68.000 tấn
Phát hiện gần nửa tấn ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 3-2, Cục Hải quan Hải Phòng cho hay đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành khám xét, phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi
93 năm ngày thành lập Đảng: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

93 năm ngày thành lập Đảng: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023), Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã...