22/02/2023 19:41

Sau phản ánh của Báo Người Lao Động: 2 cán bộ phường bị khởi tố

(NLĐO) - Lợi dụng việc chi trả tiền hỗ trợ khắc phục thiên tai, lũ lụt cho người dân nuôi tôm trên địa bàn, Nguyễn Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kim Oanh đã tự ý "cắt xén" lại 6% số tiền cứu trợ của từng hộ để chiếm đoạt.

Ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thanh Thủy (SN 1978; trú xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) và Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1982; trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Sau phản ánh của Báo Người Lao Động: Khởi tố 2 cán bộ phường cắt xén tiền cứu trợ của dân - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thị xã Ba Đồn khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Thanh Thủy

Nguyễn Thanh Thủy hiện là kế toán, còn Nguyễn Thị Kim Oanh là thủ quỹ của UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Đây là hai nhân vật mà Báo Người Lao Động từng có nhiều bài viết phản ánh trong vụ "cắt xén" tiền hỗ trợ nuôi trồng thủy sản của người dân.

Như Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, ngày 20-6-2022, UBND thị xã Ba Đồn hỗ trợ khắc phục, lũ lụt cho 37 hộ dân nuôi trồng thuỷ hải sản ở phường Quảng Phúc với số tiền là gần 250 triệu đồng.

Khi phát tiền cho người dân, Nguyễn Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kim Oanh đã tự ý trích lại một phần số tiền chi trả với lý do "hỗ trợ kinh phí đi lại, làm hồ sơ cho anh em", mức trích lại trung bình của mỗi hộ dân là 6% trên tổng số tiền được chi trả.

Tổng số tiền mà ông Nguyễn Thanh Thủy và bà Nguyễn Thị Kim Oanh đã "cắt xén" lại của nhiều hộ dân là hơn 17 triệu đồng.

Sau phản ánh của Báo Người Lao Động: Khởi tố 2 cán bộ phường cắt xén tiền cứu trợ của dân - Ảnh 2.

Khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Kim Oanh

Tại Cơ quan điều tra, ông Nguyễn Thanh Thuỷ và bà Nguyễn Thị Kim Oanh đã thừa nhận sai phạm, đồng thời đã trả lại số tiền cứu trợ bị "cắt xén" cho các hộ dân.

Xét thấy tính chất vụ việc đủ yếu tố cấu thành tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" nên Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Thủy và bà Oanh.

Hiện vụ án đang được mở rộng để tiếp tục điều tra.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND để truy tố đối với Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai và 2 người liên quan.
Đại biểu QH: Làm rõ tiêu chí "sự gương mẫu của vợ, chồng, con" khi lấy phiếu tín nhiệm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm đối với người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm, thảo luận tại phiên họp
Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng việc tăng cường liên kết giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương theo tinh thần Nghị quyết 24/2022 của Bộ Chính trị là hướng đi cần...