27/02/2022 18:30

Sau khi bị tố "chặt chém", quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng

(NLĐO) – Sau khi thực khách tố "chặt chém", mập mờ về giá cả và bị quản lý thị trường kiểm tra, nhắc nhở, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá một cách minh bạch, rõ ràng.

Ngày 27-2, đại diện quán cơm gà Bà Luận (đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) gửi cho phóng viên Báo Người Lao Động hình ảnh cơ sở kinh doanh này đã niêm yết giá cả rõ ràng tại một số vị trí dễ quan sát và trên bàn ăn của thực khách.

Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 1.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 2.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 3.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 4.

Quán đã niêm yết giá tại các vị trí dễ quan sát

Động thái này được thực hiện sau khi Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam kiểm tra, nhắc nhở.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook, các trang Fanpage đăng tải các bài viết cảnh báo, cho rằng quán cơm gà Bà Luận (đường Trưng Nữ Vương) bán với giá cao trong khi việc công khai giá cả không được minh bạch.

Các bài viết đăng tải nhận được hàng trăm bình luận của người dùng mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng quán cơm gà trên bán giá cao so với giá cả trên thị trường. Điều khiến nhiều người bức xúc hơn là giá cả không được quán công khai một cách minh bạch, rõ ràng.

Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 5.

Quản lý thị trường làm việc với chủ quán cơm gà Bà Luận

Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh thông tin, sáng 26-2, đoàn công tác Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã có mặt kiểm tra.

Qua kiểm tra, chủ quán cơm gà Bà Luận đã đưa ra các giấy tờ hợp pháp đảm bảo điều kiện kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm... Đoàn công tác xác định quán cơm gà Bà Luận có bảng giá nhưng không niêm yết trên tường cũng như không đặt trên bàn ăn theo quy định. Ngoài ra, bảng giá không ghi rõ thời gian áp dụng. Điều này là không đúng theo quy định nên đoàn công tác yêu cầu quán khắc phục.

Ông Phan Trọng Đạt, đại diện quán cơm gà Bà Luận, nói rằng quán ông không "chặt chém" khách như mọi người tố trên mạng. Ông cho biết cơm gà Bà Luận là thương hiệu được gia đình gầy dựng mấy chục năm qua. Quy trình chọn gà của quán rất kỹ. Cụ thể, gà của quán được bạn hàng đưa từ các huyện vùng cao như Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My mà người ta còn gọi là "gà đi bộ".

Ông Phan Trọng Đạt, đại diện quán cơm gà Bà Luận nói về việc quán bị tố "chặt chém"

"Gà quán bán là gà đẻ 1 lứa, giá mua vào đã 380.000 đồng/con vì nuôi con gà đẻ 1 lứa thì ít nhất phải 1 năm. Bạn hàng của chúng tôi gom từ các huyện vùng cao, mỗi nhà chỉ 1-2 con, xuống đến đây chúng tôi mới chọn lựa những con đạt chất lượng. Vì vậy, quán chúng tôi bán giá cao so với những quán khác chứ không phải "chặt chém" khách" – ông Đạt nói.

Được biết, cơm gà Bà Luận ở TP Tam Kỳ có 2 cơ sở trên đường Trưng Nữ Vương và Phan Châu Trinh. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có một số cơ sở tại TP HCM.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.