05/11/2019 14:08

Sau đàn cá heo 100 con xuất hiện, 1 chú cá heo lại dạt vào biển Cửa Đại

(NLĐO) - Một chú cá heo nặng khoảng 100 kg, có dấu hiệu kiệt sức lụy bờ đã được lực lượng biên phòng và ngư dân Quảng Nam đưa trở lại biển.

Sáng 5-11, Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa cùng với ngư dân địa phương đưa một chú cá heo lụy bờ trở lại biển. 

Video: Đưa chú cá heo trở lại biển

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, trong lúc ra biển, một ngư dân địa phương phát hiện chú cá heo nặng khoảng 100 kg có dấu hiệu kiệt sức, trên người bị trầy xước đang mắc cạn ở khu vực bờ biển Cửa Đại nên đã trình báo cho Đồn Biên phòng. 

Tiếp nhận thông tin, 5 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại khẩn trương tiếp cận vị trí cá heo gặp nạn, cùng ngư dân dùng thuyền dìu chú cá heo ra khơi. Khi ra tới khu vực nước sâu, chú cá heo có dấu hiệu hồi phục sức khỏe, bơi mạnh trở lại. 

Sau đàn cá heo 100 con xuất hiện, 1 chú cá heo lại dạt vào biển Cửa Đại - Ảnh 2.

Các chiến sĩ biên phòng cùng ngư dân đưa cá heo trở lại biển

 Cách đây chưa lâu, sáng 4-10, một hiện tượng rất kỳ lạ khi đàn cá heo tầm 100 con bất ngờ xuất hiện ở khu vực gần cảng Cửa Đại. Sự việc này đã được các du khách vô tình bắt gặp và quay phim đưa lên mạng xã hội. 

Trước đó, tháng 9-2018, cũng có một điều rất kỳ lạ khi một chú cá heo bị thương bơi lạc vào đến tận sông Hói Lăng (xã Cẩm Thanh, TP Hội An). Chú cá này sau đó đã được chính quyền và người dân Hội An đưa trở lại biển.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói