18/03/2020 11:24

Sau cách ly gần 3.800 người về từ Hà Nội, Yên Bái hỏa tốc thay đổi quyết định

(NLĐO)- Tỉnh Yên Bái vừa hỏa tốc chỉ đạo không cách ly công dân đi từ vùng dịch trong nước bao gồm TP Hà Nội về hoặc đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19.

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh thực hiện quy định những trường hợp đi từ vùng dịch trong nước, bao gồm TP Hà Nội về hoặc đến Yên Bái mà không có tiền sử dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19 thì không phải cách ly tại nhà, nhưng cần theo dõi sức khỏe.

Sau cách ly gần 3.800 người về từ Hà Nội, Yên Bái hỏa tốc thay đổi quyết định - Ảnh 1.

Hiện nhiều địa phương đang thực hiện việc cách ly các công dân về từ vùng có dịch Covid-19

Từ ngày 17-3, tỉnh Yên Bái tạm dừng tổ chức lễ cưới, hỏi, cúng giỗ, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, liên hoan, gặp mặt; rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham dự khi tổ chức tang lễ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu, các hộ gia đình, cá nhân đều phải ký cam kết phòng chống Covid-19, nếu đi hoặc đến từ các vùng có dịch (bao gồm Hà Nội) về hoặc đến địa phương nhưng không thuộc đối tượng cách ly tập trung, phải nghiêm túc khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ sở y tế địa phương hàng ngày.

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng tạm dừng nhận khách nước ngoài, không tổ chức sự kiện đông người, kiểm tra thân nhiệt khách hàng và khai báo sức khỏe du lịch.

Trước đó, ngày 12-3, tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện khai báo và thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà đối với công dân từ Hà Nội trở về địa phương chưa qua 14 ngày tính từ ngày 6-3.

UBND tỉnh Yên Bái từ ngày 12-3 đã quyết định cách ly tập trung và cách ly tại nhà gần 3.800 người đến hoặc trở về từ Hà Nội trong những ngày gần đây.

B.H.Thanh - D. Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Video: Nam thanh niên đi xe máy tử vong dưới bánh xe chở rác
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 21 giờ, Công an TP Thủ Đức đã xử lý cơ bản hiện trường vụ tai nạn làm 1 người chết trên đường Nguyễn Xiển (TP Thủ Đức).
Sáng mai (5-10), Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ ngày 5-10, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.
Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cũng ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Tăng cường vai trò báo chí trong thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 4-10, Tạp chí Người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Tạp chí Biển Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam tổ chức diễn đàn trực tuyến “Tăng cường vai trò báo chí trong thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo”.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Bến Tre và Hà Nội có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Bến Tre và Hà Nội có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-10, Bộ Y tế cho biết số mắc lại tăng so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 57 bệnh nhân nặng đang điều trị.