14/03/2020 19:15

Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 2, Thừa Thiên - Huế tạm đóng cửa các điểm tham quan

(NLĐO)-Các điểm tham quan thuộc Quần thể di tích cố đô Huế, các bảo tàng, danh lam thắng cảnh ở địa phương này được lệnh đóng cửa sau khi có ca thứ 2 nhiễm Covid-19

Thông cáo báo chí từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi lúc 19 giờ ngày 14-3, cho biết đến nay tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang cách ly điều trị 4 ca dương tính với Covid-19, đều là du khách quốc tịch Anh. Trong đó ca 30 và 49 là vợ chồng, đến lưu trú tại Huế từ ngày 6-3; ca 31 và 33 chuyển từ Quảng Nam ra.

Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 2, Thừa Thiên - Huế tạm đóng cửa các điểm tham quan - Ảnh 1.

Du khách tới tham quan Quần thi di tích cố đô Huế ngày càng giảm. Ảnh chụp ngày 3-2

Ngoài ra, tại cơ sở bệnh viện này đang cách ly 5 trường hợp khác; 31 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tập trung tại trường quân sự và tại khu resort; 6 người là đối tượng F1 tiếp xúc với ca nhiễm thứ 46 (Bình Thuận) cách ly tập trung tại Bệnh viện Phong và da liễu tỉnh Thừa Thiên – Huế; có 9 người cách tại các sơ sở y tế cấp huyện và 308 người giám sát tại nơi cư trú.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có 43 mẫu âm tính, 11 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông báo yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, các địa phương, kể từ chiều 14-3 tạm thời không đón khách vào tham quan tại các điểm di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tiến hành xử lý môi trường.

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 thì lượng khách đến tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế đã giảm 70% so với cùng kỳ 2019; trung bình chỉ đón 2.500-3.000 lượt/ngày, trong khi bình thường đón hơn 10.000 lượt.

Cảng Chân Mây thuộc Thừa Thiên - Huế cũng bắt đầu tạm thời dừng đón các tàu biển để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan. Ngoài ra, các rạp chiếu phim, quán bar trên địa bàn cũng phải tạm thời đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, ngăn nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Toàn bộ học sinh tỉnh này tiếp tục nghỉ học tới ngày 29-3.

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 cho 42 nhân viên bưu điện Quảng Ngãi ra sao?
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thức trắng đêm để lấy mẫu xét nghiệm vì được xác định F2, 42 nhân viên bưu điện Quảng Ngãi có kết quả âm tính với SARS- CoV-2.
Tối 14-5, phát hiện 59 ca mắc Covid-19 trong nước
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 14-5, nước ta phát hiện thêm 60 ca mắc Covid-19, trong đó có 59 ca trong nước. Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất với 33 ca.
Cháy tại tòa nhà ngân hàng, bảo hiểm, trung tâm ngoại ngữ
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà ở TP Buôn Ma Thuột, là nơi làm văn phòng, trụ sở của ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống anh ngữ…
Bầu cử an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết ngay tại thời điểm hiện nay, một số địa phương đã, đang tính đến các phương án tổ chức bỏ phiếu trong bối cảnh phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong quyết không để người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong quyết không để người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cam đoan sẽ không để người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi, làm phương hại uy tín cá nhân, danh dự, truyền thống gia đình.