17/05/2019 15:14

Nhận hỗ trợ 5 triệu đồng để giao xác cá nược 150 kg, ngư dân vẫn muốn được thêm

(NLĐO) - Ngư dân bắt được cá nược quý hiếm nặng 150 kg đã đồng ý giao xác cá cho ngành chức năng để phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học nhưng vẫn muốn được tăng tiền hỗ trợ.


Ngày 15-5, ông Phan Văn Thái (49 tuổi; ngụ xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết: "Tôi đồng ý giao xác cá nược cho ngành chức năng xử lý và nhận hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng. Nhưng tôi vẫn mong muốn được nhận 40 triệu đồng như tuyên bố ban đầu vì tốn nhiều chi phí như thuê 6-7 người kéo cá lên bờ, khi cá chết phải mua nước đá ướp xác".

Nhận hỗ trợ 5 triệu đồng để giao xác cá nược 150 kg, ngư dân vẫn muốn được thêm - Ảnh 1.

Xác cá nược sẽ được bàn giao cho Viện Hải dương học để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học

Như đã thông tin, vào khoảng 2 giờ sáng 15-5, vợ chồng ông Thái đi đánh cá trên sông Cổ Chiên thì bắt được 1 con cá nặng khoảng 150 kg, dài 2,3 m nhưng ông Thái không biết là cá gì. Sau đó, các nhà khoa học lên tiếng cá mà ông Thái bắt được là cá nược (hay còn gọi là cá heo nước ngọt), sắp bị tuyệt chủng.

Ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Phú Phụng, thông tin: "Địa phương đã liên hệ trực tiếp với Viện Hải dương học ở Nha Trang. Họ đồng ý hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho ông Thái và có cán bộ đang trên đường đến Bến Tre nhận cá, phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học". Theo ông Giang, 2 ngày qua, ngành chức năng liên tục đến vận động ông Thái không xẻ thịt con cá nược.

Tin - ảnh: L.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.
CLIP: Những công đoạn tạo ra “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để tạo ra tác phẩm “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k, linh vật được săn đón trong thời gian cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các nghệ nhân phải trải qua nhiều công đoạn thực hiện như sơn - mài - dát - bóng...
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy mùi khét bốc ra từ nhà hàng xóm, một số người dân chạy sang thì bàng hoàng phát hiện người chồng và con nhỏ 10 tháng tuổi chết cháy trong nhà tắm, người vợ nằm bất tỉnh giữa nhà với nhiều vết thương nặng.
Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều học sinh trên Quốc lộ 91
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải mang biển số tỉnh Bình Dương có dấu hiệu ngủ gật rồi tông vào 5 học sinh đang lưu thông cùng chiều trên tuyến Quốc lộ 91.
Trung ương xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Trung ương xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương nghiên cứu kỹ Tờ trình của Bộ Chính trị và các tài liệu có liên quan về công tác nhân sự Trung ương khóa XIII; đồng thời...