07/11/2020 14:17

Sạt lở gần như "xóa sổ" thêm một ngôi làng ở Trà Leng

(NLĐO) – Một ngôi làng nằm bên dòng sông Leng tại xã Trà Leng gần như bị xóa sổ sau trận mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Ngày 7-11, lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 10 tiếp tục gây nên tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng trên địa bàn xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Sạt lở gần như xóa sổ thêm một ngôi làng ở Trà Leng - Ảnh 1.
Sạt lở gần như xóa sổ thêm một ngôi làng ở Trà Leng - Ảnh 2.
Sạt lở gần như xóa sổ thêm một ngôi làng ở Trà Leng - Ảnh 3.

Sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều nhà dân ven sông Leng bị cuốn trôi Ảnh: Lê Hằng

Theo báo cáo ban đầu, chiều tối 6-11, nước lớn đổ về dòng sông Leng đã làm 14 ngôi nhà của người dân ở nóc Tăk Đoàn (thôn 2, xã Trà Leng) cùng một điểm trường bị sạt lở nặng, nhiều ngôi nhà bị nước cuốn còn trơ phần móng. May mắn, chính quyền xã Trà Leng đã kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn trước khi sạt lở xảy ra nên không có thiệt hại về người.

Sạt lở gần như xóa sổ thêm một ngôi làng ở Trà Leng - Ảnh 4.
Sạt lở gần như xóa sổ thêm một ngôi làng ở Trà Leng - Ảnh 5.

Một điểm trường tan hoang sau bão lũ Ảnh Lê Hằng

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho hay chính quyền địa phương đang cử lực lượng vào hiện trường sạt lở để kiểm tra, thống kê thiệt hại cũng như lên phương án khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân.

Mưa lũ kinh hoàng ở Trà Leng ngày 6-11 (Clip: PHI YẾN)

Trước đó, hôm 28-10, tại thôn 1 (xã Trà Leng) xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp 22 người, hiện 9 người đã tìm thấy thi thể, còn 13 người đang mất tích.

Q.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo