15/07/2021 01:35

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19 trong kỳ họp của Quốc hội

Sau 2 ngày làm việc, ngày 14-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc tại phiên họp 58.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết tất cả nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã hoàn thành yêu cầu đề ra, sẵn sàng cho ngày khai mạc, dự kiến vào 20-7. Chủ tịch Quốc hội lưu ý thời gian đến ngày khai mạc kỳ họp đã cận kề, các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu sớm gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19 trong kỳ họp của Quốc hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội .Ảnh: NGUYỄN NAM

Theo Chủ tịch Quốc hội, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt cho thành công cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao, tất cả cơ quan, nhất là cơ quan của Quốc hội, chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng các văn bản, báo cáo, tờ trình để Quốc hội xem xét, quyết định, nhất là những vấn đề lớn như bầu hoặc phê chuẩn nhân sự chủ chốt và nhân sự cấp cao nhà nước, cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế, cơ quan hữu quan, TP Hà Nội sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ họp.


T.Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

ASEAN hướng đến những tầm cao mới
1 giờ trước 548 1k
Ngày 8-8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì lễ thượng cờ ASEAN, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN. Cùng dự sự kiện này có đại sứ các nước ASEAN.
"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến những hình ảnh được cho là "tiệc chia tay" ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh, clip CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long.
Bí mật bên trong tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 nức tiếng Quảng Bình
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 (Quảng Bình) từng bị công an bắt quả tang về hành vi chứa mại dâm.
TP HCM tổ chức trồng cây bàng vuông do quân và dân Trường Sa gửi tặng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Quân và dân Trường Sa đã trao tặng cho đoàn đại biểu TP HCM những cây bàng vuông khi đoàn thăm huyện đảo này.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 8-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng 324 ca mắc so với ngày trước đó. Cùng ngày, số bệnh nhân Covid-19 nặng cũng tăng lên 78 trường hợp.