15/07/2021 01:35

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19 trong kỳ họp của Quốc hội

Sau 2 ngày làm việc, ngày 14-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc tại phiên họp 58.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết tất cả nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã hoàn thành yêu cầu đề ra, sẵn sàng cho ngày khai mạc, dự kiến vào 20-7. Chủ tịch Quốc hội lưu ý thời gian đến ngày khai mạc kỳ họp đã cận kề, các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu sớm gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19 trong kỳ họp của Quốc hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội .Ảnh: NGUYỄN NAM

Theo Chủ tịch Quốc hội, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt cho thành công cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao, tất cả cơ quan, nhất là cơ quan của Quốc hội, chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng các văn bản, báo cáo, tờ trình để Quốc hội xem xét, quyết định, nhất là những vấn đề lớn như bầu hoặc phê chuẩn nhân sự chủ chốt và nhân sự cấp cao nhà nước, cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế, cơ quan hữu quan, TP Hà Nội sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ họp.


T.Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tỉnh Gia Lai có thêm 2 phó chủ tịch UBND tỉnh
Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

Một "siêu" mỏ cát ở Quảng Ngãi được đấu giá lên đến 380 tỉ đồng

(NLĐO)- Mỏ cát có giá khởi điểm gần 26 tỉ đồng nhưng được doanh nghiệp đấu giá lên 380 tỉ đồng, gấp 15 lần so với giá khởi điểm.