08/07/2022 06:30

Sai phạm trong tuyển dụng, 82 lãnh đạo sở ngành và chuyên viên ở Hà Nội cùng đi "thi lại"

(NLĐO)- Hà Nội vừa tổ chức sát hạch, khắc phục tồn tại trong tuyển dụng đối với công chức và viên chức lãnh đạo thuộc diện Thành uỷ Hà Nội quản lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 7-7, bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, xác nhận thông tin thành phố vừa tổ chức sát hạch, khắc phục tồn tại trong tuyển dụng đối với công chức và viên chức lãnh đạo thuộc diện Thành ủy Hà Nội quản lý. Trong danh sách này có 84 lãnh đạo, công chức ở nhiều sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố nhằm "khắc phục tồn tại" được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư và hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Bà Vũ Thu Hà cũng xác nhận thông tin trong đợt sát hạch vừa được tổ chức có 82/84 trường hợp tham gia làm bài sát hạch. Trong số 2 trường hợp không làm bài sát hạch có ông N.P.T. (một lãnh đạo cấp sở và là Đại biểu HĐND TP Hà Nội), tuy nhiên ông T. thuộc diện khắc phục bên khối cơ quan Đảng.

Sai phạm trong tuyển dụng, 82 lãnh đạo sở ngành và chuyên viên ở Hà Nội cùng đi thi lại - Ảnh 1.

Các cán bộ ở Hà Nội đi "thi lại" hôm 13-6 - Ảnh: Đ.Trường

Theo tài liệu của Báo Người Lao Động, danh sách, nội dung, hình thức sát hạch là các tài liệu và nội dung liên quan đến các Chương trình công tác Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2021-2025 (trừ Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội). Các cán bộ, công chức, viên chức tham gia sát hạch sẽ thực hiện một bài viết theo yêu cầu của Hội đồng Kiểm tra, sát hạch khắc phục tồn tại trong tuyển dụng; thời gian làm bài là 180 phút, chấm điểm theo thang điểm 100. Bài viết từ 50 điểm trở lên là đạt yêu cầu sát hạch.

Theo kế hoạch, việc sát hạch được tổ chức tại Chi cục Văn thư Lưu trữ, thuộc Sở Nội vụ TP Hà Nội (địa chỉ 20 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội). Người tham gia thi sẽ có 180 phút để làm bài tự luận.

Danh sách cán bộ, công chức tham gia sát hạch gồm 84 người. Tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội có 10 người thuộc diện "được khắc phục tồn tại" gồm chuyên viên, lãnh đạo các phòng ban và có một lãnh đạo Sở GTVT.

Danh sách "thi lại" này còn có các lãnh đạo, cán bộ, công chức, chuyên viên của các cơ quan: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Thanh tra thành phố; Sở Kế hoạch và Đầu Tư; Sở Nội vụ; Ban Quản lý các dự án của thành phố; Liên đoàn Lao động thành phố; cán bộ, viên chức đang công tác tại các phòng thuộc UBND thị xã Sơn Tây, UBND huyện Đan Phượng, Hoài Đức…

Trong danh sách 84 người này có đến 21 người ở quận Thanh Xuân thuộc diện sát hạch là cán bộ tại Văn phòng Quận ủy Thanh Xuân; Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Thanh Xuân và ở 9 phường: Hạ Đình, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Phương Liệt, Thượng Đình, Nhân Chính, Khương Trung, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam…

Danh sách 84 người cũng có nhiều nhân sự dù vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo nhưng vẫn thuộc diện phải "khắc phục tồn tại" trong tuyển dụng, như trường hợp lãnh đạo của 2 "siêu ban" là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP. Cả 3 trường hợp này đều là nhân sự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định bổ nhiệm vào ngày 16-5 vừa qua.

Ngoài ra, trong thuộc diện phải sát hạch trong đợt vừa rồi còn có ông T.H.B., một lãnh đạo Sở GTVT vừa được bổ nhiệm hồi tháng 3-2021.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.
Video: Đầu xe tải tông 2 phụ nữ trẻ tuổi ở Bình Thạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai phụ nữ đi xe máy thì bị ôtô tải lưu thông chiều ngược lại lao sang đường, tông trực diện.
Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng "không chịu lên bờ"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ.
Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Vị trí tâm bão số 4 lúc 01 giờ sáng 28-9 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 65 km, cách Quảng Nam khoảng 53 km về phía Đông, cách Quảng Ngãi khoảng 78 km về phía Đông Đông Nam.
Mưa to, gió rít bao phủ từ Quảng Ngãi đến Huế, bão số 4 (Noru) sắp đổ bộ đất liền

Mưa to, gió rít bao phủ từ Quảng Ngãi đến Huế, bão số 4 (Noru) sắp đổ bộ đất liền

(NLĐO) - Cập nhật đến 23 giờ cho thấy tâm bão số 4 đang cách Đà Nẵng khoảng 130 km, cách Quảng Nam khoảng 115 km, cách Quảng Ngãi khoảng 108 km về phía Đông. Phóng viên Báo Người Lao Động vẫn...