16/05/2022 10:44

Sai phạm, được lên chức, giám đốc sở nói gì?

(NLĐO) - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông Trần Đình Ninh cho rằng việc điều động, bổ nhiệm ông đã được tổ chức xem xét, đánh giá kỹ lưỡng...

Liên quan đến những lùm xùm quanh hàng loạt sai phạm tại UBND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) chưa được khắc phục, giải quyết dứt điểm nhưng một số cán bộ đã được điều chuyển công tác, bổ nhiệm chức vụ cao hơn, sáng 16-5, phóng viên đã trao đổi với ông Trần Đình Ninh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông về vụ việc.

Sai phạm, được lên chức, giám đốc sở nói gì? - Ảnh 1.

Một công trình xây dựng được kết luận thanh tra chỉ ra các sai phạm

Theo ông Ninh, liên quan đến những sai phạm, thiếu sót tại UBND thị xã Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa, thời điểm đó ông Ninh làm Phó chủ tịch UBND thị xã) đã được cơ quan chức năng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tất cả các cá nhân, tập thể liên quan từ dưới lên trên. Các sai phạm, vi phạm cũng được khắc phục cơ bản, hiện còn một số vấn đề như một số trường hợp người dân xây dựng trái phép đã được xử phạt vi phạm hành chính và trách nhiệm các xã phường là truy thu nhưng hiện nay chưa thu được.

Trả lời câu hỏi việc điều động, bổ nhiệm ông lên Giám đốc sở khi các sai phạm chưa giải quyết dứt điểm, ông Ninh cho hay bản thân ông đã được tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, không có sai phạm gì nghiêm trọng và không bị kỷ luật, các sai phạm cơ bản đã được khắc phục. "Tổ chức đã xem xét kỹ lưỡng các vấn đề liên quan trước khi bổ nhiệm, không bị kiện thì sao" - ông Ninh nói.

Trước đó, tháng 5-2020, Thanh tra tỉnh Đắk Nông ban hành Kết luận Thanh tra số 87 về công tác quản lý đất đai, quy hoạch, đô thị trên địa bàn từ năm 2005-2019 và phát hiện nhiều sai phạm, khuyết điểm mang tính chất kéo dài, liên tục và nghiêm trọng. Thanh tra tỉnh Đắk Nông kiến nghị khởi tố và chuyển hồ sơ một số vụ việc sang Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trong hàng loạt cá nhân chịu trách nhiệm liên quan, ông Trần Đình Ninh liên đới trách nhiệm khi còn giữ chức Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, phụ trách quản lý đất đai đã để 33 cá nhân, tổ chức sử dụng đất sai mục đích. Ông Ninh liên đới trong việc chỉ đạo điều hành với các tồn tại của UBND TP Gia Nghĩa (2011-2015) trong quản lý đất đai, để Văn phòng HĐND, UBND TP Gia Nghĩa thu tiền thuê đất của Hội cựu chiến binh (cũ), Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa (cũ) giai đoạn 2011-2019 mà không nộp ngân sách nhà nước.

Kết luận Thanh tra số 87 còn nêu rõ trách nhiệm của các chủ tịch, phó chủ tịch qua các thời kỳ, gồm: ông Ngô Văn Linh (Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa giai đoạn năm 2010-tháng 5-2015); bà Võ Thị Kim Loan (Phó chủ tịch thị xã Gia Nghĩa giai đoạn 2017-2018); bà Nguyễn Thị Lưu (Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa năm 2016); ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa giai đoạn 2010-2015 và Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa giai đoạn 2016-2019)...

Đến tháng 4-2022, UBND TP Gia Nghĩa có báo cáo gửi Thanh tra tỉnh Đắk Nông về việc khắc phục các thiếu sót, hạn chế, sai phạm tại Kết luận Thanh tra số 87. Theo đó, UBND TP Gia Nghĩa mới thực hiện xong 4 nội dung, 11 nội dung đang triển khai nhưng chưa có kết quả cuối cùng và 4 nội dung chưa thực hiện.

UBND TP Gia Nghĩa đã kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 43 cá nhân, khiển trách 5 cá nhân có sai phạm, khuyết điểm, 1 cá nhân đang bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Gia Nghĩa xem xét các nội dung kiểm điểm.

Sau thời gian làm Phó chủ tịch thị xã Gia Nghĩa bị liên đới với 1 số sai phạm, ông Ninh được bầu giữ chức Chủ tịch thị xã Gia Nghĩa. Ngày 18-5-2020, ông Trần Đình Ninh từ Chủ tịch UBND TP Gia Nghĩa làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông. Đến ngày 9-11-2021, ông Ninh tiếp tục được điều động giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nắng "như thiêu đốt", biển người đổ về Sầm Sơn "giải nhiệt"
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26-6, miền Bắc nắng nóng gay gắt trên diện rộng, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn "giải nhiệt" khiến bãi biển luôn trong tình trạng ken đặc người.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 26-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.
Nhóm côn đồ hung tợn xộc vào cửa bệnh viện, truy sát người đàn ông đi ôtô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 26-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng đang khẩn trương điều tra và truy bắt nhóm côn đồ đã táo tợn vào tận cửa bệnh viện chém trọng thương ông Nguyễn Văn H. (41 tuổi, trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân).
Nữ công nhân từ Đồng Nai qua Bình Dương, gặp tai nạn tử vong tại chỗ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mặc dù nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng nữ công nhân đã không qua khỏi.
Bộ Y tế nói gì về thông tin "biến thể Covid-19- Omicron mới độc hơn Delta gấp 5 lần"?

Bộ Y tế nói gì về thông tin "biến thể Covid-19- Omicron mới độc hơn Delta gấp 5 lần"?

(NLĐO) - Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về biến thể Omicron mới gây dịch Covid-19 độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần và có tỉ lệ tử vong cao hơn. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định đây là tin...