14/08/2022 20:30

Sai phạm đất đai, một doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng

(NLĐO) - Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông đã chuyển đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn khi chưa được phép.

Ngày 14-8, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã xử phạt Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông (địa chỉ tại ấp Bàu Lùng, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

Sai phạm đất đai, một doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Mỏ đá của Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông

Việc xử phạt này xuất phát từ việc doanh nghiệp đã chuyển đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Cụ thể, chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn để hoạt động khai thác khoáng sản đối với mỏ đá xây dựng tại ấp Chà Lon, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, với diện tích vi phạm từ 1 hecta đến dưới 5 ha (khoảng 45.200 m2).

Số tiền xử phạt là 150 triệu đồng, UBND tỉnh này còn buộc Công ty cổ phần Khai khoáng Phát triển Rạng Đông giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất và lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng dự án đầu tư đã được chấp thuận và nộp lại số tiền hơn 4 triệu đồng bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm
1 giờ trước 548 1k
Hình thành từ thời nhà Hồ, cửa Thuận An thay đổi vị trí theo quy luật của tự nhiên và là nơi minh chứng cho trận đánh gan dạ của nhà Nguyễn trước quân địch
Đam mê nghề "làm sách"
2 giờ trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
5 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại “Tịnh thất Bồng Lai”

(NLĐO) - Cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai".