19/01/2018 12:06

TP HCM mưa trái mùa liên tiếp trong hai ngày 18 và 19-1

Cho đến trưa ngày 19-1, mưa trái mùa vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại khu vực Nam bộ, trong đó có TP HCM và các tỉnh miền Đông - Tây Nam bộ. Trước đó, chiều tối 18-1 Tại TP HCM có mưa trên diện khá rộng, nặng hạt kéo dài nhiều giờ. Đêm 18 và cả ngày 19-1 TP HCM và một số tỉnh Nam bộ vẫn còn có mưa, dù lượng mưa không lớn.

Đêm 18 rạng sáng ngày 19-1 tại TP HCM và các tỉnh lân cận có mưa trái mùa khá nặng hạt. Mưa lớn kéo dài từ hơn 5h sáng đến hơn 6h cùng ngày. Mưa lớn liên tục làm một số tuyến đường bị ngập, có nơi ngập sâu như đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức). Trước đó, chiều tối 18-1 mưa khá trải dài từ Ninh Thuận trở vào các tỉnh miền Đông Nam bộ và một số tỉnh miền Tây như Long An, Bến Tre…

Tại TP HCM, hơn 18h chiều 18-1, mưa lớn bất thường xuất hiện ở một số quận huyện, khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Cơn mưa kéo dài đến tận 21h tối. Đây là những cơn mưa trái mùa xảy ra ở mùa khô.

Nguyên nhân gây mưa trái mùa, theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ là do áp cao cận nhiệt đới lấn tây nên đẩy ẩm từ Biển Đông vào đất liền, tạo ra những khối mây dông gây mưa và mưa sẽ còn tiếp diễn trong ngày 19-1.

Nhiệt độ tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ được cho tương đối ổn định trong những ngày tới, thấp nhất khoảng 23-24 độ C, cao nhất từ 32-33 độ C.

Mưa trái mùa ảnh hưởng lớn đến cây kiểng, đặc biệt là mai Tết ở TP HCM và các tỉnh lân cận, có thể làm cho mai nở sớm hơn và một số cây kiểng nhạy cảm với thời tiết bị hư hại.

Vĩnh Hy-Hải Lê-Mỹ Uyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam
Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.
Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"

(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.