28/05/2022 03:17

Rút ngắn quy trình, thuận tiện cho người dân

Ngày 27-5, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM (PC08) cho biết sau gần 2 tuần thực hiện "Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày", đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết 2.516 hồ sơ đăng ký xe mới cho người dân.

Riêng điểm đăng ký xe tại phường 12, quận Bình Thạnh mỗi ngày tiếp nhận và giải quyết trên dưới 90 hồ sơ.

"Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính trong năm 2022. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong việc hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các hồ sơ tiếp nhận liên quan đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, góp phần tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố" - đại diện PC08 nói.

Rút ngắn quy trình, thuận tiện cho người dân - Ảnh 1.

Người dân vui khi thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới được rút ngắn

Sáng cùng ngày, ghi nhận tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh; thuộc PC08), có nhiều người dân tới đăng ký, cấp biển số lần đầu cho xe ôtô, xe khách, xe tải, rơ-moóc...

Theo cán bộ tại đây, từ ngày 21-5, việc đăng ký ôtô đã được phân cấp về cho các địa phương. Do đó, lượng hồ sơ chờ xử lý đã giảm nhiều, thời gian chờ đợi làm thủ tục cũng rút ngắn hơn.

Đến đăng ký, cấp biển số lần đầu cho xe container, anh Phạm Công Danh (ngụ quận 10, TP HCM) nói: "Lần đầu tiên tôi đến đăng ký xe nhưng rất hài lòng vì thủ tục nhanh chóng, cán bộ hỗ trợ nhiệt tình".

Còn bà Võ Thị Phương (quận Bình Thạnh, TP HCM) nói bà rất vui vì tự tay bấm được biển số đẹp cho chiếc xe mới mua của gia đình.

Trước đó, từ ngày 16-5, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM phát động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong ngày đối với thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu; thủ tục cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.


Bài và ảnh: Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp tập với dự án đường Vành đai 3
14 phút trước 548 1k
Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các khu tái định cư đang được các địa phương cấp tập triển khai để dự án kịp khởi công vào tháng 6-2023
Bám trụ chung cư... chờ sập
2 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
Doanh nghiệp "hô biến" nhà xưởng thành trung tâm tiệc cưới quy mô

Doanh nghiệp "hô biến" nhà xưởng thành trung tâm tiệc cưới quy mô

(NLĐO)- Công ty cổ phần ôtô xe máy Hồng Phát đã cải tạo, sửa chữa khu nhà xưởng, văn phòng thành Trung tâm tiệc cưới W. Jardin có quy mô lớn nhất nhì Hải Phòng