30/03/2022 10:11

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc trên tuyến phố đắc địa nhất Bình Định

(NLĐO) – Từ 5.000 lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng, tỉnh Bình Định đã thực hiện Đường cờ Tổ quốc tại phố ven biển Xuân Diệu và các tuyến đường chính tại các xã đảo TP Quy Nhơn.

Sáng 30-3, UBND TP Quy Nhơn đã phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định và Báo Người Lao Động tổ chức lễ khánh thành Đường cờ Tổ quốc. Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31.3.1975 – 31.3.2022).

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc trên tuyến phố đắc địa nhất Bình Định - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại TP Quy Nhơn

Trước đó, Báo Người Lao Động đã trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho UBND tỉnh Bình Định để thực hiện chương trình Đường cờ Tổ quốc. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định đã giao Sở VH-TT phối hợp với UBND TP Quy Nhơn triển khai thực hiện Đường cờ Tổ quốc tại địa phương này.

Các bên liên quan đã thống nhất chọn đường Xuân Diệu – tuyến phố ven biển đẹp và có vị trí đắc địa nhất TP Quy Nhơn - làm Đường cờ Tổ quốc với 2.300 lá cờ được treo. Trong đó, 200 trụ cờ được trồng mới tại khu vực đẹp nhất trên đường Xuân Diệu để treo cờ Tổ quốc.

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc trên tuyến phố đắc địa nhất Bình Định - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định trao cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động tặng

Đối với 2.700 lá cờ Tổ quốc còn lại, UBND TP Quy Nhơn đã phân bổ cho các xã đảo thực hiện chương trình "Cùng ngư dân bám biển" và treo trên tuyến đường chính ở địa phương. Trong đó, xã Nhơn Lý 1.200 lá cờ, xã Nhơn Hải 900 lá cờ và xã Nhơn Châu 600 lá cờ.

Ông Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn – cho biết Đường cờ Tổ quốc được triển khai ở địa phương là công trình mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc đến với cán bộ và nhân dân. Đồng thời, qua đó tăng cường công tác tuyên truyền trang trí trực quan, tạo thêm điểm nhấn cho đô thị Quy Nhơn chào mừng các sự kiện chính trị, lễ Tết.

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc trên tuyến phố đắc địa nhất Bình Định - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn phát biểu tại buổi lễ khánh thành Đường cờ Tổ quốc

"Với trách nhiệm của chính quyền địa phương, UBND TP Quy Nhơn sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp nhận, phân bổ cờ Tổ quốc đến các hộ dân để thực hiện treo cờ vào các dịp lễ, Tết và trên tàu, thuyền theo chương trình "Cùng ngư dân bám biển". UBND TP Quy Nhơn chân thành cảm ơn Báo Người Lao Động đã quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ cho địa phương thực hiện chương trình đầy ý nghĩa" - ông Nam nói.

Theo ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định, Đường cờ Tổ quốc nhắc nhở cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu được ý nghĩa sâu sắc của cờ Tổ quốc. Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, là nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Không chỉ tạo bộ mặt trang trọng, đem lại vẻ mỹ quan, Đường cờ Tổ quốc còn khơi dậy lòng yêu nước, khích lệ tinh thần đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Clip rực rỡ Đường cờ Tổ quốc tại phố Xuân Diệu, TP Quy Nhơn

"Sở VH-TT rất vui mừng và phấn khởi khi biết Báo Người Lao Động đã hợp tác cùng UBND tỉnh Bình Định triển khai các chương trình hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã triển khai trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tại Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung năm 2019 được tổ chức tại Bình Định, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ đã cùng Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Đến nay, Báo Người Lao Động tiếp tục tuyên truyền, góp phần nâng cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc đến với mỗi người dân trên địa bàn.Thay mặt Sở VH-TT, tôi đánh giá cao và trân trọng cảm ơn Báo Người Lao Động đã chọn TP Quy Nhơn triển khai chương trình Đường cờ Tổ quốc; rất mong quý báo tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp với Bình Định tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới" - ông Hiếu bày tỏ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Cục Lãnh sự: Buộc thôi việc Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Cơ quan báo chí TP HCM thể hiện văn hoá qua các hoạt động sau mặt báo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan báo chí tại TP HCM hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam".
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 1.587 ca mắc, còn 83 bệnh nhân nặng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-9, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng 2 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 83 bệnh nhân nặng.
Đình chỉ 15 quán karaoke vi phạm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xử lý 33 quán karaoke vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy, trong đó đình chỉ 15 cơ sở.
Phẫn nộ 5 học sinh cấp 2 đấm đá, lột trần 1 nữ sinh

Phẫn nộ 5 học sinh cấp 2 đấm đá, lột trần 1 nữ sinh

(NLĐO) – Vì hiềm khích cá nhân nhỏ nhặt, 5 học sinh cấp 2 ở Bình Thuận đã tổ chức đánh hội đồng, lột đồ nữ sinh cùng trường.