15/03/2023 07:32

Rực rỡ "Đường cờ Tổ quốc" ở Đắk Nông

"Đường cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phối hợp tỉnh Đắk Nông xây dựng ở trung tâm huyện Krông Nô, dẫn vào Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông nổi tiếng

Sáng 14-3, Báo Người Lao Động phối hợp UBND tỉnh Đắk Nông và UBND huyện Krông Nô tổ chức khánh thành "Đường cờ Tổ quốc", trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc và 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Krông Nô.

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Báo Người Lao Động và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Krông Nô cắt băng khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” ở huyện Krông Nô Ảnh: QUANG LIÊM

Thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhấn mạnh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam nói chung, biên giới, biển, đảo nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có vai trò của người làm báo.Do đó, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - đã được đổi tên thành chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - gồm 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 2.

Bí thư Huyện Ủy Krong Nô Nguyễn Tấn Bi và Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm khánh thành bản tên Đường cờ Tổ quốc

Đến nay, trong khuôn khổ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động đã tổ chức 215 sự kiện, trao và ký kết trao 1.537.020 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành toàn quốc. Trong đó, đã trao và ký kết trao 1.113.270 lá cờ trong hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 274.050 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 23 tỉnh có biên giới trên bộ và 149.700 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tại 23 tỉnh, thành - trong đó có những tỉnh không có biển và không có biên giới trên bộ. Đồng thời, báo còn tặng nhiều túi thuốc y tế, học bổng cho con em ngư dân gặp khó khăn, hỗ trợ các gia đình ngư dân gặp rủi ro trong khai thác, đánh bắt trên biển.

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 3.
Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 4.
Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 5.

Cờ Tổ quốc đỏ thắm những con đường ở huyện Krông Nô

Thực hiện chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động tiếp tục phối hợp UBND tỉnh Đắk Nông và UBND huyện Krông Nô tổ chức lễ trao 5.000 lá cờ Tổ quốc thuộc hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" và khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" tại huyện Krông Nô - nơi có Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông nổi tiếng.

Ông Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Krông Nô, khẳng định treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Việc treo cờ Tổ quốc của người dân hầu như đã trở thành nền nếp vào mỗi dịp lễ lớn hay dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào trong nhân dân.

Học bổng tiếp sức học sinh nghèo

Dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - sáng lập và Báo Người Lao Động quản lý đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Krông Nô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Krông Nô Nguyễn Xuân Danh cảm ơn tình cảm của Báo Người Lao Động và UBND tỉnh Đắk Nông đối với người dân và trẻ em trên địa bàn huyện. "Mong rằng trong thời gian tới, báo sẽ tiếp tục dành những tình cảm cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ nhiều công trình mang lại cuộc sống vui tươi, hạnh phúc hơn nữa trên quê hương Krông Nô" - ông Nguyễn Xuân Danh bày tỏ.

Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 6.
Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 7.
Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 8.
Rực rỡ Đường cờ Tổ quốc ở Đắk Nông - Ảnh 9.

50 suất học bổng được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Anh Hạng A Chêu cho biết đã chở em mình là Hạng A Giảng (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Bế Văn Đàn) đến tham dự chương trình từ rất sớm vì Giảng rất háo hức. Anh Chêu kể gia đình thuộc diện khó khăn, cả nhà đều đi làm thuê từ sáng đến tối, ai thuê gì làm nấy với mức thu nhập không ổn định. Bởi vậy, việc học của Hạng A Giảng gặp nhiều khó khăn, mỗi ngày em phải tự đạp xe đi học với quãng đường 12 km. Bố mẹ Giảng rất vui khi biết tin em là một trong 50 học sinh của huyện được nhận học bổng của chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo". "Gia đình đã quyết định dùng số tiền ý nghĩa từ phần học bổng vừa nhận được để mua sắm thêm sách vở, dụng cụ học tập cho Giảng" - anh Chêu cho biết thêm.

Đưa con gái là Cầm Thị Thu Phương (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc) đến tham dự chương trình, anh Cầm Hoài Mão không giấu vẻ hào hứng, hãnh diện vì con đạt thành tích học tập xuất sắc nên được nhận học bổng. "Chúng tôi mong chương trình sẽ ngày càng được nhân rộng, tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập tốt, trở thành công dân tốt, đóng góp cho đất nước" - anh Mão bày tỏ. 

CAO NGUYÊN - LÊ GIANG, ảnh: Quang Liêm

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Lửa cháy đỏ rực trong đêm ở quận 8
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến 22 giờ ngày 6-6, Công an quận 8 (TP HCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại cơ sở mút xốp.
VIDEO: Ô tô tông hàng loạt xe ở Bình Dương, nhiều người bị thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Bình Dương, chiều 6-6, 1 ô tô tông vào 3 xe máy đi cùng chiều phía trước, sau đó tông tiếp vào 2 ô tô đang đậu ở lề đường bên phải.
CLIP: Người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi chứng kiến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ bức xúc trước việc người phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn.
Tiệc tại "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở Hà Tĩnh gây bão mạng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh về buổi tiệc chúc mừng một vị tướng quân đội trong ngôi "biệt phủ" của cụ bà 80 tuổi ở làng quê nghèo.
Thông tin mới nhất vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"

Thông tin mới nhất vụ phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu"

(NLĐO) – Huyện ủy Phú Tân đã báo cáo kết quả về Tỉnh ủy Cà Mau sau 2 lần làm việc với phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu" gây xôn xao dư luận.