07/02/2021 10:42

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM

(NLĐO) - Dù ngày Tết có bận rộn nhưng nhiều gia đình vẫn chọn đến chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” để cảm nhận được không khí và giá trị tinh thần của ngày Tết truyền thống, đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc khi Tết đến, Xuân về.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại Bến Bình Đông (quận 8) năm nay được xem là điểm nhấn trong hoạt động mừng Tết Tân Sửu 2021 tại TP HCM với nhiều hoạt động phong phú.

Đây là năm đầu tiên chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" được  TP HCM đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của TP. 

Chợ hoa Xuân này hằng năm có trên 500 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm với nhiều chủng loại cây, hoa kiểng phong phú.

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" năm 2021 còn tổ chức biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống trên 2 ghe bầu dọc tuyến kênh Tàu Hủ, từ cầu tàu (phường 11) đến cầu số 6 (phường 14, quận 8), trang trí tiểu cảnh ở tuyến đường Bến Bình Đông từ đường Đinh Hòa đến đường Phan Huy Bích. Trong đó, tiểu cảnh ở hẻm 505 Bến Bình Đông, quận 8 được trang trí đẹp mắt tuy nhỏ nhưng ấm cúng, mang bóng dáng của Sài Gòn - Gia Định xưa với phố ông đồ, biểu diễn gói bánh chưng, bánh tét; tiểu cảnh những dãy nhà cổ với xe lam, taxi ngày xưa, tiểu cảnh trưng bày những loài hoa đặc sắc của Đà Lạt…

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 1.

Chợ hoa Xuân “Trên Bến dưới thuyền” đã chính thức khai mạc với hơn 500 thuyền hoa từ các nơi đổ về và hàng loạt hoạt động sôi nổi chưa từng có trước đây.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 2.

Hầu hết các ghe, thuyền chở các loại hoa, cây kiểng đều từ các tỉnh miền Tây cập bến Bình Đông (quận 8, TP HCM) để bày bán dịp Tết.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 3.

Mai vàng là một trong những loại hoa kiểng được các nhà vườn mang lên thành phố bán Tết nhiều nhất.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 4.

Ngoài mai vàng, hoa giấy còn có vạn thọ, cúc vàng, cúc mâm xôi, những loại hoa phổ biến tại miền Tây, khiến bến Bình Đông thêm nhiều màu sắc

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 5.

Năm nay, ban tổ chức cũng thực hiện tổ chức tuyến phố đi bộ bến Bình Đông từ đường Đinh Hòa đến đường Nguyễn Văn Của, dài 525m vào 18 giờ đến 22 giờ từ ngày 6 đến ngày 10-2.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 6.

Dọc các tuyến đường tại bến Bình Đông sẽ có trang trí hàng loạt tiểu cảnh cùng các khu chụp hình theo chủ đề được trang trí đẹp mắt tạo không khí sôi nổi cho lễ hội.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 7.

Dù ngày Tết có bận rộn, nhưng nhiều gia đình vẫn chọn đến chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” để cảm nhận được không khí và giá trị tinh thần của ngày Tết truyền thống, đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc khi Tết đến, Xuân về.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 8.

Nhiều nhà vườn tỏ ra thích thú khi thấy Hoa hậu H'Hen Niê dạo chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 9.

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” 2021 được phát huy tối đa thế mạnh về điều kiện tự nhiên, qua đó nâng cao giá trị và khẳng định thương hiệu Chợ Hoa Xuân Quận 8, hình thành điểm đến du lịch đường bộ, đường thủy mang đậm nét đặc sắc của quận và thành phố dịp Tết Nguyên đán

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 10.

Chợ hoa Bến Bình Đông sẽ kéo dài đến ngày 11-2 (nhằm 30 Tết âm lịch) với các hoạt động diễn ra xuyên suốt.

Rộn ràng chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở TP HCM - Ảnh 11.

Đặc biệt, vào khung giờ 16 giờ - 18 giờ từ ngày 6 đến 10-2 sẽ có biểu diễn đờn ca tài tử trên 2 ghe bầu (loại ghe chở hàng đặc trưng của Nam Bộ) chạy dọc tuyến kênh Tàu Hủ.

Bài và ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Người thu nhập thấp gian nan tiếp cận nhà ở
15 phút trước 548 1k
Nhu cầu được có nhà ở của người thu nhập thấp và cán bộ công chức rất lớn nhưng thực tế thì nguồn cung còn nhiều hạn chế
Quốc hội chất vấn về tội phạm công nghệ cao
1 giờ trước 548 1k
Từ đầu năm đến nay đã phát hiện, khởi tố 474 vụ án, 1.071 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự an toàn xã hội
Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ
2 giờ trước 548 1k
Chỉ còn hơn 20 ngày để hoàn thành tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhưng tỉ lệ tiêm mũi 2 trên cả nước mới đạt hơn 40%, mũi 1 đạt 70%
Đẩy mạnh kết nối dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương
2 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Báo Người Lao Động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP HCM

Báo Người Lao Động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP HCM

(NLĐO) - Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, lần thứ 9, năm 2022, Báo Người Lao Động đã ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP...