21/08/2021 15:27

Rao bán máy tạo oxy nhập lậu 5 triệu đồng/chiếc trên Facebook

(NLĐO)- Người đàn ông ở Lào Cai rao bán máy tạo oxy không rõ nguồn gốc trên trang facebook, đã lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lào Cai cho biết ngày 21-8, Đội QLTT số 5 đã phát hiện lô hàng máy tạo oxy nhập lậu, đang chuẩn bị đi tiêu thụ.

Theo đó, tiếp nhận thông tin do Tổ thương mại điện tử của Cục QLTT Lào Cai cung cấp, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với hòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Lào Cai) kiểm tra tại khu vực đường Trần Viết Xuân - phường Lào Cai (TP Lào Cai), phát hiện lô hàng gồm 5 máy tạo oxy nhãn hiệu SANTAFELL do nước ngoài sản xuất.

Rao bán máy tạo oxy nhập lậu 5 triệu đồng/chiếc trên facebook - Ảnh 1.

Máy tạo oxy không rõ nguồn gốc bị lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ

Chủ lô hàng là ông Lê Mạnh Tuân, sinh năm 1989, trú tại tổ 27 phường Lào Cai, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ông Lê Mạnh Tuân đã đăng bài viết quảng cáo bán máy tạo oxy trên trang facebook với nội dung: "Máy tạo oxy, mỗi gia đình nên sắm một chiếc phòng cho an tâm. Trên mạng họ bán 8 đến 12 triệu một chiếc, mình chỉ bán từ 4xxx đến 5xxx (tức 4 đến 5 triệu đồng - PV) một chiếc..."

Tại thời điểm kiểm tra, ông Lê Mạnh Tuân không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến tính hợp pháp của hàng hóa. Đội QLTT số 5 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xử lý theo quy định.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới vụ 437 công dân Việt được giải cứu ở sòng bài tại Philippines
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến ngày 1-6, đã có thêm 80 công dân Việt Nam được giải cứu tại Philippines được đưa về nước
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải thích việc chỉ giảm thuế trong 6 tháng nữa
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 1-6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã báo cáo giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu Quốc hội (QH) quan tâm
Dân Bình Dương ngồi ở nhà vẫn chuyển được trường cho con
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài giấy phép xây dựng thì có hơn 80 loại hồ sơ mà người dân Bình Dương không phải đến các khu vực 1 cửa vẫn có thể làm được, sau đó bưu điện gửi kết quả về tận nhà.
Yêu cầu rút ngay tàu Hướng Dương Hồng 10 khỏi vùng biển Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 1-6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, phóng viên đề nghị cung cấp thêm các thông tin mới về hoạt động trái phép của tàu Hướng Dương Hồng 10 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Thượng tá Trần Trung Hiếu làm Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP HCM

Thượng tá Trần Trung Hiếu làm Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP HCM

(NLĐO) - Công an TP HCM cũng công bố quyết định điều động Thượng tá Nguyễn Đình Dương đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Công an TP Thủ Đức